rssheader

11/05/2021

7 loại cây vô cùng dễ trồng, giúp mệnh Mộc rước tài lộc vào nhà

Thủy Linh - 05/04/2021, 11:04 GMT+07 | Gia đình

Phong thủy Ngũ hành cho rằng, vạn vật được cấu tạo từ 5 nguyên tố: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, trong đó, mệnh Mộc là hiện thân của màu xanh bao trùm Trái Đất, đại diện cho cây cỏ, thân gỗ nói chung.

Mộc thể hiện sự dẻo dai nhưng cũng vững chắc, cùng với sức sống, sự sinh sôi của hành tinh này.

Hành Mộc gồm 6 nạp âm: Đại Lâm Mộc, Bình Địa Mộc, Thạch Lựu Mộc, Tang Đố Mộc, Tùng Bách Mộc, Dương Liễu Mộc.

Màu sắc của người mệnh Mộc phải quan tâm:

Màu bản mệnh: Xanh lá cây.

Màu tương sinh: Màu đen, xanh nước biển, vàng, nâu đất.

Màu tương khắc: Đỏ, trắng, bạc, ghi.

Dưới đây là một số gợi ý về loại cây phong thủy hợp mệnh Mộc và ý nghĩa, tác dụng của nó.

Vạn niên thanh

Trồng cây Vạn Niên Thanh giúp mang lại may mắn, thịnh vượng, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Sở hữu một chậu Vạn Niên Thanh còn giúp gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Vạn Niên Thanh đặt trong phòng làm việc vừa lọc không khí,  hạn chế tác động của khí độc và tia bức xạ phát ra từ nội thất và đồ điện tử trong nhà tới sức khỏe của con người lại hóa giải các luồng sát khí, đặc biệt là kích hoạt, thúc đẩy sao Tứ lục chủ về thi cử sẽ mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng và cát tường.

Trong phong thủy của người mệnh Mộc, vạn niên thanh giúp tăng tài vận cho gia chủ, mang lại sự sung túc, hòa hợp trong tình cảm.

Cây cau tiểu trâm

Cau tiểu trâm mang đến những ý nghĩa phong thủy tượng trưng như sức khỏe dồi dào, những may mắn luôn hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày của bạn, đặc biệt là với những người mệnh Mộc.

Ngoài ra, cây có tác dụng nhất định cho sức khỏe của con người và môi trường xunh quanh với khả năng hút chất độc sản sinh từ những vật dụng hay đồ điện tử trong nhà như formalehyde hay benzene , đặc biệt cây có khả năng lọc khói thuốc lá rất tốt.  

Bạn có thể đặt cây tại bàn làm việc, trong nhà hoặc văn phòng để loại bỏ bớt khí độc hại trong không khí.

Tùng thơm

Loại cây hợp với mệnh Mộc này sẽ mang lại may mắn, xua đuổi những điều xấu và xui rủi, giúp cân bằng tinh thần và trạng thái của con người, loại bỏ những căng thẳng cho người mệnh Mộc.

Người sở hữu cây cảnh này dễ gặp được quý nhân phù trợ khiến con đường công danh sự nghiệp thăng tiến thuận lợi, các mối quan hệ xã hội hòa hợp và bền vững.

Đồng thời loài cây cũng giúp bạn dễ dàng gặp quý nhân phù trợ trong cuộc sống, giúp mọi việc trở nên thuận lợi, công việc thăng tiến tốt đẹp.

Ngoài ra, tùng thơm còn có thêm một công dụng rất hữu ích là dùng làm cây trồng trong nhà giúp đuổi muỗi.

Kim ngân

Kim ngân giúp gia chủ có sức khỏe dồi dào gặp nhiều may mắn trông cuộc sống cũng như giúp cân bằng tinh thần và giúp bạn phần nào giảm tình trạng street, đặc biệt là với những người mệnh Mộc.

Loại cây này có công dụng thanh lọc không khí khiến không gian tươi mát và sạch sẽ. Cây thường được đặt ở trung tâm nhà, văn phòng, công ty hay khách sạn.

Cây kim ngân phong thủy để bàn giúp người mệnh Mộc thu hút tiền tài, thịnh vượng và mang lại may mắn cho người sở hữu nó.

Trầu bà đế vương xanh

Trầu Bà Xanh là một trong các loại cây trong nhà hợp mệnh Mộc. Loại cây này được biết đến như một máy lọc khói bụi, không khí ô nhiễm, hơn nữa nó giúp xua đuổi tà mà, chướng khí nặng nề nên mang lại sức khỏe, sự yên ả, tĩnh lặng cho tâm hồn con người sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi.

Trong phong thủy, cây này cũng mang lại nhiều điềm lành, góp phần làm cuộc sống người mệnh Mộc trở nên tốt đẹp hơn. 

Trúc Nhật

 

Trúc Nhật thường được ưa chuộng dùng làm cây cảnh văn phòng. Loài cây này tượng trưng cho khí chất thanh cao, có phần nhã nhặn, tinh tế. Trúc Nhật mang đến sự may mắn, thăng tiến cũng như sự thịnh vượng cho gia chủ mệnh Mộc.

Cây trường sinh

Là loài cây tượng trưng cho sức sống dồi dào mạnh mẽ và bất diệt cũng như là loài cây tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, cây giúp gia chủ mệnh mộc có sức khỏe dồi dào và hạn chế được những vận hạn xui rủi.

Theo phong thủy đánh giá, cây trường sinh được xem là loại cây phù hợp nhất với người mệnh Mộc.

Cây khắc mệnh Mộc

Theo ngũ hành, người mệnh Mộc dùng cây thuộc mệnh Kim sẽ không hề tốt. Bởi những loại cây sinh khí cho người mệnh Mộc sẽ bị Kim hút hết. 

Kim khắc Mộc, nên gia chủ mệnh Mộc cần tránh những cây thuộc hành Kim như: cây Cẩm Nhung, cây Ngọc Ngân, bạch mã hoàng tử.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm