Chuyên gia chỉ ra 3 sai lầm phong thủy lớn nhất khiến hao tổn tài lộc

GD&TĐ - Theo chuyên gia phong thuỷ Phùng Phương, đây là những sai lầm lớn nhất của gia chủ khiến gia đình ngày càng nghèo.

Chuyên gia chỉ ra 3 sai lầm phong thủy lớn nhất khiến hao tổn tài lộc
Xem ngay bài viết dưới đây để biết bạn có mắc phải 3 sai lầm tai hại này không và tìm cách khắc phục nhé!
Theo quan niệm phong thủy, đây là những sai lầm phổ biến mà rất nhiều gia đình mắc phải khiến tài lộc thất thoát, làm mãi cũng không giàu lên nổi, chưa kể còn khiến sức khỏe tổn hao, gia vận lục đục bất an!

Để tiền lung tung trong nhà

Có một thói quen xấu rất nhiều người mắc phải đó là hay để tiền lung tung trong nhà. Mọi người thường nghĩ nhà không có người lạ nên tiện đâu để đấy.

Về phong thủy nhà ở điều này rất nghiêm trọng. Muốn tài vận tốt, tiền phải được để tập trung lại một chỗ mới tụ được tài khí. Để tiền lung tung chính là sai lầm làm phân tán tài khí của mình.

Hơn nữa, theo phong thủy, để tụ lộc tốt nhất, bạn nên cất tiền trong két sắt.

Gường ngủ đối diện với gương, tivi

Chuyên gia chỉ ra 3 sai lầm phong thủy lớn nhất khiến hao tổn tài lộc ảnh 1

Không nên để gương hay tivi chiếu vào giường ngủ bởi khi đang ngủ, nếu tỉnh giấc mà thấy trong gương bóng người sẽ bị giật mình, gây tổn hại nguyên khí lâu dần bất ổn về tinh thần.

Hơn nữa theo phong thủy, gương có tác dụng phản xạ sát khí xông thẳng vào cho nên không thể để gương chiếu thẳng vào người, nhất là đầu giường.

Ngoài ra, việc gương chiếu vào giường ngủ cũng làm hạnh phúc gia đình của bạn gặp bất lợi, dễ có người thứ 3 xen vào.

Cách hóa giải: Nếu phải có gương trong phòng ngủ, gia chủ nên đặt gương nơi kín đáo không phản chiếu giường. Nhiều nhà có phòng ngủ chật hẹp thường gắn gương trên cửa của tủ để tạo ảo giác rộng lớn.

Nếu gia chủ mua những nhà có tủ gương thì nên lấy màn vải để che gương lại.

Thờ tự không chú ý việc bao sái, làm sạch bàn thờ

Chuyên gia chỉ ra 3 sai lầm phong thủy lớn nhất khiến hao tổn tài lộc ảnh 2

Khi thờ cúng, nhiều gia chủ thường chỉ tập trung việc sắp đặt hay bày biện sao cho mâm cao cỗ đầy, trang hoàng đẹp đẽ mà bỏ quên mất một bước cực kỳ quan trọng đó là bao sai, làm sạch bàn thờ.

Điều này khiến cho khí trường của bàn thờ bị nhiễu động do nhiễm tạp khí, uế khí, mất đi sự thanh tịnh cần có. Nếu để lâu, việc thờ cúng sẽ trở nên bất linh, những sở nguyện mong ước của gia chủ không những không được các chư vị thần linh chứng giám mà còn khiến phúc khí, tài lộc tiêu tan.

Vì những lý do này, gia chủ nên bao sái ban thờ đều đặn trước khi thắp hương các ngày rằm, mùng 1.

Đặc biệt khi an vị một bàn thờ mới, việc bao sái lại càng tiến hành tỉ mỉ hơn từ tịnh sái các tôn tượng bát hương, khám thờ cho đến các vật phẩm liên quan.

Gia chủ phải dùng khăn sạch mới tinh cùng một chậu nước ấm pha gừng, quế hoặc bột tẩy uế có bán sẵn.

* Thông tin mang tính chất tham khảo.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Kích thước khổng lồ của tên lửa Sarmat.

Loạt vũ khí siêu hạng xuất hiện

GD&TĐ - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi Thông điệp dân tộc tới Quốc hội Liên bang Nga hôm 29/2, đề cập đến một số vấn đề cấp bách.
Minh họa/INT

Bia rượu và karaoke

GD&TĐ - Lượng người “đã uống rượu bia mà vẫn lái xe” chiếm trên 40% số vi phạm luật giao thông...