rssheader

14/05/2021

6 đại kỵ thiết kế nhà vệ sinh, nếu phạm phải dễ khiến tiền mất tật mang

14/04/2021, 06:37 GMT+07 | Gia đình
6 đại kỵ thiết kế nhà vệ sinh, nếu phạm phải dễ khiến tiền mất tật mang

Tuy nhiên, với sự phát triển của xã hội hiện đại, việc đưa nhà vệ sinh vào nhà là một phần của phong thủy nhà, tuy mang lại cho chúng ta sự thuận lợi nhưng nó cũng mang lại những bất lợi lớn cho phong thủy nhà, cần phải có cách giải quyết đúng và tránh được hạn chế tối đa.

Nhà vệ sinh sai là hỏng cả nhà! Một khi nhà vệ sinh trong nhà được thiết kế theo 6 kiểu này thì sẽ tiền mất tật mang, họa vô đơn chí.

1. Bếp và nhà vệ sinh không được chung cửa

Để tiết kiệm diện tích, một số gia đình dùng chung cửa bếp và nhà vệ sinh khiến cho vận khí của gia chủ không được tốt, hơn nữa nếu nhà vệ sinh chung cùng, khi vào bếp thì cảm giác thèm ăn sẽ bị xóa sổ hoàn toàn.

nhà vệ sinh, phong thuỷ, phòng tắm

2. Nhà vệ sinh không nên ở trung tâm của ngôi nhà

Dễ mắc các bệnh về lá lách và dạ dày, bệnh tim, suy nhược tinh thần và các bệnh khác. Cách giải quyết: Giữ nhà vệ sinh sạch sẽ tuyệt đối, khử trùng thường xuyên; đặt các loại cây lá to như lan tươi vào trong đó, thay chậu thường xuyên và phơi nắng thường xuyên.

nhà vệ sinh, phong thuỷ, phòng tắm

3. Cửa nhà vệ sinh không được thông thẳng ra cửa

Một mặt, Phong thủy nhấn mạnh sự thông suốt, tức là luồng khí tốt lành từ ngoài cửa đi vào phải đi quanh nhà, nếu cửa ra vào đối diện với phòng tắm thì sẽ vào phòng tắm trước, sau đó mới đến luồng khí đó ra ngoài sẽ mang theo không khí bẩn.

Mặt khác, mở cửa nhìn thấy nhà vệ sinh chẳng khác nào một luồng khí ô uế đang chào đón mọi người, đồng thời cũng sẽ khiến tài lộc kém đi.

nhà vệ sinh, phong thuỷ, phòng tắm

4. Nhà vệ sinh không nên đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc

Nhiều sách phong thủy đã đưa ra nhận định này, cho rằng nhà vệ sinh đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc là đại kỵ. Nhưng không nói lý do, vì vậy nhiều người rất bối rối.

Nhà vệ sinh, phòng tắm tập trung nước ra vào, ẩm ướt rất nặng, nếu mở ở hai vị trí là Tây Nam hoặc Đông Bắc sẽ xảy ra vấn đề “thủy thổ”, làm nên điều đen đủi, đặc biệt là sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

5. Cửa phòng ngủ và cửa phòng tắm đối diện nhau, làm thế nào để hóa giải?

Theo quan điểm triết học, điều này rất tệ. Phòng tắm chứa nước trong ngũ hành rất nặng, một khi âm khí vào phòng ngủ thì âm dương sẽ mất cân bằng, không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người tránh thủy sẽ mang lại điều không tốt, vận may đến với gia đình giảm sút.

Phương pháp hóa giải: vách ngăn giữa cửa phòng tắm và phòng ngủ hoặc treo rèm tre và đặt cây xanh.

nhà vệ sinh, phong thuỷ, phòng tắm

6. Không nên có quá nhiều gương trong nhà vệ sinh

Trong những ngôi nhà hiện đại, nhà vệ sinh phải có gương. Sách phong thủy trên thị trường sẽ nhấn mạnh rằng trong nhà vệ sinh, mở cửa nhìn gương là tà khí, gương trong nhà vệ sinh sẽ thu hút bóng râm hoặc mang lại vận đào hoa,...

Thực ra điều này cũng không cần quá kiêng kị. Nhưng dù sao cũng không nên có quá nhiều gương, nó ảnh hưởng đến sự chú ý của mọi người.

* Thông tin bài viết mang tính chất tham khảo.

Theo Công lý & xã hội
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm