rssheader

28/10/2020

5 mẹo dùng lò vi sóng cực hay, ai không biết quá phí

25/06/2019, 22:22 GMT+07 | Gia đình
5 mẹo dùng lò vi sóng cực hay, ai không biết quá phí

1. Tăng sức mạnh làm sạch của giẻ lau

Để tăng cường việc làm sạch thêm, đặc biệt là nếu bạn đang cố gắng loại bỏ dầu mỡ, hãy đặt giẻ lau vào lò vi sóng trong khoảng 30 giây cho đến khi giẻ lau nóng lên.

Giẻ lau ẩm ướt, ấm áp của bạn có các phân tử chuyển động nhanh hơn, sẽ làm tốt hơn việc loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ ra khỏi bất cứ thứ gì bạn đang cố lau chùi. 

2. Gọt củ quả

5 meo cuc hay voi lo vi song, ai khong biet tha dung bep cui con hon - 1

Bí đao cứng và rau củ có thể rất khó để gọt vỏ. Để làm cho công việc dễ dàng hơn, hãy cho vào lò vi sóng trong 2 - 3 phút với công suất thấp và vỏ sẽ dễ bị bong tróc hơn.

3. Cắt hành tây không chảy nước mắt

Bạn bị rơi lệ trong khi cắt hành tây vì khi cắt hành sẽ giải phóng khí lưu huỳnh có trong hành. Khí này phản ứng với ống dẫn nước mắt và kích thích mắt.

Làm nóng hành tây trước sẽ phá vỡ các enzyme có vai trò kích hoạt giải phóng khí lưu huỳnh này, do đó khí lưu huỳnh không giải phóng ra trong khi bạn cắt.

Vì thế để tránh nước mắt giàn giụa khi cắt hành tây, hãy rửa hành tây, cắt đầu và cho vào lò vi sóng trong 30 giây trước khi cắt.

5 meo cuc hay voi lo vi song, ai khong biet tha dung bep cui con hon - 2

5. Bảo quản hoa/Làm khô thảo dược

Thay vì để rau mùi tây hoặc húng quế còn lại bị lãng phí, hãy làm khô nó trong lò vi sóng: Đặt thảo dược lên khăn giấy và cho vào lò vi sóng trong khoảng 30 giây. Thảo mộc khô của bạn sẽ giữ được khoảng một năm nữa đó nhé!

Ngoài ra bạn có thể sử dụng sức mạnh của lò vi sóng (cùng với chất hút ẩm như silica gel) để làm khô và bảo quản những bông hoa bạn thích chỉ trong vài phút.

5 meo cuc hay voi lo vi song, ai khong biet tha dung bep cui con hon - 3

Một số mẹo làm sạch lò vi sóng không phải ai cũng biết

Sử dụng chanh hoặc cam tươi vệ sinh lò vi sóng

Bước 1: Cắt đôi 1 trái chanh và cho vào 1 tô sạch (tô có chất liệu sử dụng được cho lò vi sóng) hoặc có thể thay chanh bằng nửa trái cam, thêm nước vào hơn nửa tô và cho vào trong lò vi sóng.

Bước 2: Cho lò quay trong vòng 3 phút để nước bốc hơi. Tắt bếp và không mở cửa mà để tô trong đó 5 phút rồi mới lấy ra để các vết dầu mỡ cứng đầu dễ dàng bong tróc ra.

Bước 3: Dùng khăn mềm hoặc miếng bọt biển lau các vết bẩn, lau lại lần nửa với nước và cuối cùng lau khô bằng khăn mềm.

5 meo cuc hay voi lo vi song, ai khong biet tha dung bep cui con hon - 4

Vệ sinh lò vi sóng bằng giấm trắng

Bước 1: Cho nữa chén giấm vào tô thủy tinh và pha với nước tỉ lệ 1:5, đặt vào khoang lò.

Bước 2: Bật lò vận hành trong 5 phút đến khi bốc hơi, nếu lò vi sóng nhà bạn có công suất cao thì chỉnh thời gian ngắn hơn, tầm 2 - 3 phút.

Bước 3: Dùng khăn khô lau sạch các vết bẩn bên trong và thành lò.

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm