rssheader

30/10/2020

5 lời khuyên cho bố mẹ giúp con có kỳ nghỉ hè bổ ích

Tùng Lâm - 05/06/2019, 07:15 GMT+07 | Gia đình
5 lời khuyên cho bố mẹ giúp con có kỳ nghỉ hè bổ ích

Để con có một kỳ nghỉ hè bổ ích, các bậc phụ huynh có thể tham khảo các gợi ý sáu đây:

1. Nói chuyện với giáo viên của con

Bố mẹ nên trao đổi với giáo viên để biết kết quả học tập học tập của con từ đó giáo viên sẽ đưa ra các lời khuyên để con bạn cần ôn lại hoặc chuẩn bị kiến thức gì cho năm học mới.

2. Thành lập câu lạc bộ sách trẻ em

Bố mẹ có thể tập hợp một nhóm bạn bè của con để cùng tham gia đọc một cuốn sách và tranh luận về cuốn sách mỗi tuần một lần! Cần chuẩn bị câu hỏi và một số trò chơi, câu đố liên quan đến nội dung để giúp trẻ hiểu rõ về thông điệp cuốn sách.

Để khuyến khích các con đọc sách, bố mẹ nên phục vụ một số đồ ăn nhẹ, lành mạnh và cho phép mỗi thành viên câu lạc bộ sách có cơ hội chọn cuốn sách tiếp theo!

3. Đi dã ngoại

Tạo cơ hội để thực hành nhiều hơn với những cuốn sách mà con bạn đọc trong kỳ nghỉ hè bằng cách tổ chức các chuyến đi dã ngoại liên quan đến nội dung cuốn sách con đã lựa chọn.

Ví dụ, nếu đọc một cuốn sách về khu vườn, hãy đưa con ra chợ xem các loại rau, quả hoặc đi đến một khu vườn để trồng cây.

4. Trao đổi sách

Hãy tổ chức các liên hoan nhỏ mời bạn bè của bạn nhất là những người hay đọc sách để tranh luận với con về chủ đề cuốn sách mà con yêu thích.

Chỉ nên dùng những món ăn nhẹ, tốt cho sức khỏe, nhưng quan trọng hơn là trao đổi sách cho nhau để tạo cơ hội cho con bạn đọc nhiều loại sách và bạn không phải tiêu tốn quá nhiều tiền để mua sách cho con.

5. Khuyến khích đọc độc lập

Trẻ em có xu hướng bắt chước những gì chúng thấy từ người lớn trong cuộc sống. Hãy dành thời gian để cả gia đình cùng đọc sách hoặc bố trí cho con bạn một không gian riêng để việc đọc sách không bị gián đoạn.

Bố mẹ có thể tham gia đọc với con bạn bằng cách đặt câu hỏi về sở thích đọc của con. Trong trường hợp con bạn chưa biết đọc, hãy đọc cho con bạn mỗi ngày.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm