rssheader

25/07/2021

4 điều nên làm trong ngày rằm tháng 5 để may mắn, cát lợi cả tháng

Thủy Linh - 24/06/2021, 08:37 GMT+07 | Gia đình
4 điều nên làm trong ngày rằm tháng 5 để may mắn, cát lợi cả tháng

Rằm tháng 5 âm lịch năm Tân Sửu là ngày Quý Mão, ngũ hành Kim. Trong phong thủy đây là thời điểm mặt Trăng và Trái đất gần như cùng nằm trên một đường thẳng tạo ra những xung năng lượng đặc biệt tác động không nhỏ đến vận khí của con người.

Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng nếu biết tận dụng thiên khí từ ngày này mà thực hiện 4 việc sau đây, gia chủ sẽ có một tháng may mắn cát lợi, vận trình như ý, suôn sẻ hanh thông.

Khai trương, nhậm chức, nhập học

Rằm tháng 5 âm năm 2021 có sự xuất hiện của sao tỉnh rất thuận cho các việc như nhậm chức, nhập học, khai trương, làm thiện nguyện…Đồng thời cũng kỵ cho các việc an táng, cải tạo nhà cửa, chuyển nhà…

Thắp hương giờ đẹp – sở cầu như ý rằm tháng 5

Theo phong tục Việt Nam, khi thờ cúng trong ngày Rằm, ngoài việc sửa soạn lễ vật chu tất, gia chủ cần lên hương đúng thời khắc đẹp để sợi dây kết nối âm dương được linh ứng, mọi kêu cầu đến được với thần linh gia tiên.

Cụ thể vào ngày Rằm tháng 5 Âm lịch nếu gia chủ sắm lễ thắp hương và thỉnh cầu mong muốn đúng thời khắc đẹp này sẽ đạt được sự ứng nghiệm mạnh mẽ, mang lại tài lộc và phước báo cho bản thân và gia đình.

Vào ngày này có 2 khung giờ cát lành, linh nghiệm nhất để các gia chủ thắp hương cầu khấn đó là giờ Mão (5-7 giờ); giờ Mùi (13-15 giờ).

Những món nên ăn

Rằm tháng 5 âm mang nạp âm Kim, chính vì thế ăn các đồ hành Thổ sẽ rất hợp. Đặc biệt những người có mệnh khuyết Kim sinh từ ngày 19/2 đến ngày 4/5 dương lịch càng nên ăn đồ có hành Thổ để bổ trợ bởi theo ngũ hành Thổ sinh Kim.

Một số thực phẩm quen thuộc bạn có thể bổ sung vào bữa ăn gia đình trong ngày này như thịt bò, khoai tây, khoai lang, chuối…

Ngược lại cần hạn chế các thực phẩm chủ về hành Hỏa như hạt tiêu, ớt, rượu vang, bia, cà phê, trà, sô-cô-la đen…

Trang phục nên mặc

Vào ngày này, các bạn có thể diện các trang phục chủ về hành Kim (với màu trắng, bạc, ghi xám), hay hành Thủy (các gam màu xanh nước biển, đen) và cần tránh các phục trang chủ về hành Hỏa (như màu đỏ, cam, hồng, tím).

Văn khấn gia tiên ngày rằm tháng 5

Ngày rằm là ngày ông bà tổ tiên, các vị thần đến thăm, phù hộ cho con cháu. Đây là một ngày quan trọng để gia chủ bày tỏ lòng thành của mình đến với tổ tiên, thần linh mong cầu bình an, sức khỏe, tài lộc đến với gia đình.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật! ( 3 lạy)

- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

- Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

- Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.

- Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển Tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ)

Tín chủ (chúng) con là:…… Ngụ tại:……

Hôm nay là ngày rằm tháng 5 năm Tân Sửu, tín chủ con nhờ ơn đức trời đất, chư vị Tôn thần, cù lao Tiên Tổ, thành tâm sắm lễ, hương, hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.

Chúng con kính mời: Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ…, cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho gia chúng con luôn luôn mạnh khỏe, mọi sự bình an, vạn sự tốt lành, làm ăn phát tài, gia đình hòa thuận.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm