rssheader

24/01/2021

4 câu hỏi phụ nữ nào cũng muốn nghe từ chồng mình

12/08/2019, 00:52 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Cuộc sống hôn nhân không hề đơn giản như lúc còn yêu, nó đòi hỏi những người trong cuộc phải có sự nhường nhịn và hết lòng vun vén để cùng chung tay xây dựng tổ ấm. Hôn nhân luôn đi kèm với nhiều áp lực, đặc biệt là với phụ nữ.

Làm vợ, làm mẹ, kiếm tiền… Điều đó thực sự khiến chị em nhiều lúc cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức. Tuy nhiên với các chị em, họ luôn sẵn sàng hy sinh cho gia đình, những điều họ mong muốn được nhận lại, đôi khi chỉ là một vài câu hỏi đơn giản nhưng cũng đủ ấm lòng.

Vừa lo việc công ty, vừa lo việc nhà có quá sức với em không?

Thời buổi bình đẳng, công việc của ai cũng áp lực như nhau. Tuy nhiên, nếu đàn ông chỉ cần làm tốt việc ở công ty thì chuyện nhà cửa gọn gàng, cơm lành canh ngọt, chăm sóc con cái lại nghiễm nhiên thuộc về trách nhiệm của chị em.

Chính vì vậy, đôi khi vợ có kêu ca một chút thì các anh cũng nên hiểu cho họ. Thay vì trách móc hay cảm thấy mệt mỏi vì những lời cằn nhằn ấy thì hãy thử hỏi xem phải cáng đáng cả đống công việc, cô ấy có cảm thấy quá sức hay không?

Một lời quan tâm từ phía ông xã có thể khiến mọi thứ trở nên nhẹ nhàng hơn với phụ nữ rất nhiều. Và nếu có thể, ngoài thời gian gây dựng sự nghiệp, các anh hãy hỗ trợ thêm việc gia đình cho vợ nữa nhé.

Em có gặp khó khăn gì về vấn đề kinh tế không?

Đừng nghĩ rằng hàng tháng cứ đưa cho vợ một cục tiền là xong, thực ra, việc khó nhất chính là nằm ở vấn đề chi tiêu sao hợp lý. Bởi cứ hễ vợ kêu hết tiền thì các ông chồng lại lập tức nghi ngờ vai trò "tay hòm chìa khóa" của bà xã.

Thậm chí, không ít người còn cảm thấy khó chịu vì vợ lúc nào cũng chỉ biết đến tiền.

Thực tế, nếu cho cánh mày râu quản lý chi tiêu, chắc chắn các anh sẽ khó lòng làm tốt như phụ nữ.

Trước khi có suy nghĩ không hay về việc chi tiêu của vợ, hãy hỏi xem cô ấy có gặp khúc mắc gì về vấn đề kinh tế hay không. Từ đó hai vợ chồng cùng tìm ra cách giải quyết cho hợp lý hơn. Đừng để tiền bạc ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. 

Em có điều gì chưa hài lòng ở anh không?

Vì sao hôn nhân thường làm người ta có suy nghĩ tiêu cực, không còn màu hồng như lúc còn yêu? Là bởi khi đã về sống cùng một nhà, mọi cái xấu của nhau mới bộc lộ ra hết và khiến đối phương "vỡ mộng".

Dẫu vậy, lúc này mới là thời điểm để mỗi chúng ta có cái nhìn thực tế và những suy nghĩ thẳng thắn về người còn lại.

Hãy hỏi xem bà xã có điều gì chưa hài lòng về mình hay không? Đồng thời cũng nên nói cho cô ấy biết điều mà bạn mong muốn.

Con người không có ai là hoàn hảo, chấp nhận cả khuyết điểm của đối phương và cùng thay đổi để phù hợp với nhau hơn cũng là một thử thách của hôn nhân.

Em có khúc mắc gì muốn anh giải đáp không?

Đàn ông thường vô tâm còn phụ nữ lại nhạy cảm hơn rất nhiều, đặc biệt là khi họ ghen tuông. Quả thực, có nhiều lúc phụ nữ rất vô lý nhưng hãy thông cảm một chút bởi suy cho cùng, những áp lực cuộc sống, những thay đổi tâm lý sau khi kết hôn, sinh con cũng khiến chị em đôi lúc trở nên đa nghi, đề phòng hơn.

Thế nên người xưa mới có câu: "Đàn ông nông nổi giếng khơi, đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu". Thôi thì cánh mày râu hãy nhường nhịn chị em ít nhiều, thử hỏi xem họ có khúc mắc, nghi ngờ gì trong lòng cần được giải đáp hay không?

Nếu có thì nhẹ nhàng nói cho cô ấy hiểu. Mình là đàn ông, rộng lượng một chút chẳng đi đâu mà thiệt.

Theo HELINO
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm