rssheader

31/10/2020

3 hành động của phụ nữ khiến bản thân trở nên hèn mọn trước chồng

01/12/2019, 03:45 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

1. Ăn uống nhai chóp chép

Cố nhân dạy: Một trong những phúc tướng làm nên hậu vận viên mãn của người phụ nữ chính là tướng ăn. Người phụ nữ thông minh, được đàn ông trân trọng, bao giờ cũng ăn trông nồi, ngồi trông hướng, ăn uống vừa đủ, lịch thiệp nhỏ nhẹ.

Phụ nữ đừng nghĩ việc cho thức ăn vào miệng là chuyện nhỏ. Ăn uống sỗ sàng, nhai nhóp nhép, tham lam dành hết phần người khác, sẽ cực kỳ kém sang.

Người đàn ông dù yêu bạn đến đâu cũng sẽ có những lúc khó chịu, thậm chí sẽ vô cùng mất mặt nếu bạn vẫn duy trì thói quen này ở chốn đông người. 

2. Mỗi lần cãi vã lại đòi ly hôn, chia tay

Trong tình yêu, phụ nữ thường mè nheo, làm nũng. Tuy nhiên khi cãi vã, nhất là khi bạn là người sai, đừng giận dỗi mà nói lời chia tay. Bằng không đồng nghĩa, bạn đang tự hạ thấp nhân phẩm của chính mình, khiến người đàn ông càng thêm chán ghét.

Nên nhớ trong một mối quan hệ, nhất là hôn nhân, chia tay không phải là chuyện đùa. Đàn ông có thể nhún nhường một lần, nhưng không thể nhún nhường cả đời với một người phụ nữ không biết điều.

Có ấm ức trong lòng hãy thẳng thắn chia sẻ, đừng nói lời tàn nhẫn để phải hối hận sau này.

3. Dựng chuyện, đặt điều nói xấu người khác

Phụ nữ thông minh, nếu muốn được người đời kính trọng, đặc biệt là không trở nên thấp kém trước chồng, hãy biết quản tốt cái miệng của mình.

Đừng bao giờ ngồi lê đôi mách, tán dóc linh tinh, đặc biệt là dựng chuyện, đặt điều nói xấu người khác. Tránh xa thị phi, tức là tích đức cho mình. Tôn trọng người khác là cách khôn ngoan và đơn giản nhất để bảo vệ bản thân.

Nên nhớ khi sự thật về những lời nói dối của bạn bị phơi bày, sẽ ê chề nhục nhã vô cùng.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm