rssheader

25/01/2021

10 mẹo nấu ăn được đầu bếp 20 năm kinh nghiệm đúc kết cẩn thận

09/12/2020, 11:02 GMT+07 | Gia đình

Muốn nấu được món ăn ngon, trừ phi bạn phải có năng khiếu nhất định, nếu không người bình thường sẽ phải trải qua nhiều năm thực hành mới có thể tích lũy kinh nghiệm thì món ăn bạn nấu mới ngon.

Thực tế, có rất nhiều phương pháp và kỹ năng nấu ăn trong cuộc sống, có thể giúp chúng ta nhanh chóng nâng cao kỹ năng nấu nướng và tránh mò mẫm.

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những kỹ năng khi nấu ăn với các bạn, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn, hãy cùng xem qua.

1. Thêm giấm khi nấu ăn

Giấm được dùng trong các món như cá chua ngọt, sườn xào chua ngọt, các món nguội. Thực tế, khi chế biến nhiều món ăn, bạn có thể thêm một lượng giấm thích hợp, không chỉ giúp món ăn thơm hơn mà còn tạo cảm giác ngon miệng hơn.

Khi thêm giấm cần chú ý không đổ trực tiếp giấm vào nồi mà đổ giấm dọc theo thành nồi rồi xào đều, đây là cách làm đúng.

mẹo nấu ăn, dạy nấu ăn, mẹo hay

2. Thêm một chút đường

Nhiều người không cho đường vào khi nấu vì lo ngại hương vị món ăn sẽ bị ngọt. Trên thực tế, nếu bạn cho vào một lượng đường phù hợp, hương vị của các món ăn sẽ không bị ngọt và béo ngậy, nhưng có thể đóng vai trò cải thiện hương vị và độ tươi ngon, đặc biệt khi làm các món thịt, hiệu quả sẽ rõ ràng hơn.

mẹo nấu ăn, dạy nấu ăn, mẹo hay

3. Thêm nước vào hầm

Khi nấu một số món ninh phải thêm ít nước, vậy cần thêm nước lạnh hay nước nóng? Bạn nên cho nước nóng vào và đổ từ từ dọc theo thành nồi. Nếu bạn dùng nước lạnh và đổ trực tiếp lên trên món ăn sẽ ảnh hưởng đến hương vị của cả món ăn.

mẹo nấu ăn, dạy nấu ăn, mẹo hay

4. Rau xào mỡ lợn

Món rau nếu muốn thơm, ngậy thì ta dùng mỡ lợn để chiên các món ăn sẽ giúp món ăn có màu sắc, mùi thơm và vị ngon. Tuy nhiên, mỡ lợn có hàm lượng chất béo cao, thỉnh thoảng dùng để nấu ăn sẽ rất tốt, ăn lâu dài sẽ khiến người ăn dễ tăng cân.

mẹo nấu ăn, dạy nấu ăn, mẹo hay

5. Làm các món chua ngọt

Trong các món chua ngọt, thứ tự cho đường và muối cũng rất đặc biệt, nếu đảo ngược thứ tự thì món chua ngọt sẽ trở nên không ngon. Khi làm những món ăn như vậy, trước tiên phải cho đường, sau đó là muối. Nếu cho muối trước, nguyên liệu sẽ bị tách nước, sau đó mới cho đường vào, thì đường sẽ khó thấm vào nguyên liệu.

mẹo nấu ăn, dạy nấu ăn, mẹo hay

6. Giảm độ cay

Nếu bạn vô tình cho quá nhiều ớt vào nấu, món ăn sẽ trở nên rất cay, một số người sẽ chọn cách thêm nước để làm loãng vị cay, cách này không có tác dụng gì, cách tốt nhất là cho vào một lượng giấm thích hợp. Thêm một chút đường, có thể làm giảm độ cay rất nhiều so với nước.

mẹo nấu ăn, dạy nấu ăn, mẹo hay

7. Rau củ chiên mềm và xanh

Khi xào phải xào nhanh tay, khi xào xong cho muối vào xào đều tay để rau có màu xanh, tươi và mềm. Nếu xào quá lâu rau không chỉ đổi màu mà còn làm mất vitamin, giá trị dinh dưỡng giảm đi rất nhiều.

mẹo nấu ăn, dạy nấu ăn, mẹo hay

8. Loại bỏ vị chua và kiềm của đậu phụ

Đậu phụ mua ở chợ rau đều có vị beo béo, thực chất là axít bazơ, cách xử lý rất đơn giản, cho đậu phụ vào nước sôi chần qua một lúc rồi vớt ra cho vào nước lạnh. Điều này sẽ loại bỏ mùi.

mẹo nấu ăn, dạy nấu ăn, mẹo hay

9. khoai tây bào sợi có vị giòn và giòn

Chúng ta có thể cho khoai tây đã bào sợi vào thau nước lạnh, ngâm khoảng 10 phút rồi rửa sạch để hết tinh bột trên bề mặt và lau khô nước trên bề mặt. Khi chiên miếng khoai tây theo cách này không những không bị dính mà còn giòn tan trong miệng.

mẹo nấu ăn, dạy nấu ăn, mẹo hay

10. Rã đông thịt nhanh chóng

Rã đông thịt luôn là một vấn đề đau đầu, việc rã đông tự nhiên cần nhiều thời gian, dùng nhiệt để rã đông sẽ khiến mùi vị kém hơn. Muốn rã đông nhanh, hướng dẫn cho bạn một mẹo nhỏ là cho một lượng muối thích hợp vào chậu nước rồi cho thịt đông lạnh vào, việc này sẽ giúp rã đông thịt nhanh chóng và giữ cho thịt được tươi và mềm.

mẹo nấu ăn, dạy nấu ăn, mẹo hay

Trên đây là 10 mẹo nấu ăn mà chúng tôi chia sẻ với các bạn ngày hôm nay, chúng đều rất thiết thực và giúp cho kỹ năng nấu nướng của chúng ta được cải thiện nhanh chóng.

Theo ngoisao.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm