Gắp viên bi sắt đã hoen gỉ nằm sâu trong hốc mũi bé trai 4 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) vừa gắp thành công viên bi sắt đã hoen gỉ, nằm sâu trong hốc mũi của một bé trai.
Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhi. Ảnh: BV.
Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhi. Ảnh: BV.

Trước đó, chiều ngày 28/6, bệnh nhi C.L.B.N., (4 tuổi, ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang), được mẹ đưa đến Phòng khám Hùng Vương Sơn Dương với biểu hiện, đau và chảy nước mũi màu đen, ho...

Mẹ bệnh nhi chia sẻ: Gia đình không rõ bệnh nhi tự nhét dị vật vào mũi từ khi nào. Mấy ngày gần đây, thấy bệnh nhi thi thoảng chảy nước mũi và nước mũi có màu đen. Khi bệnh nhi kêu đau, gia đình mới đưa cháu đến phòng khám.

Các bác sĩ thực hiện nội soi tai mũi họng và phát hiện dị vật hình tròn màu đen, gây loét niêm mạc hốc mũi của bệnh nhi.

Do dị vật nằm quá sâu trong hốc mũi, các bác sĩ không thể thực hiện việc gây tê nên quyết định chuyển bệnh nhi về Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương để thực hiện gây mê gắp dị vật.

Tại đây, các bác sĩ đã phẫu thuật lấy dị vật và tiến hành vệ sinh hốc mũi cho bệnh nhi.

Hiện, sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định, không còn kêu đau, ăn uống tốt và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: Gia đình có trẻ nhỏ đặc biệt lưu ý, ngoài việc để ý đến những biểu hiện bất thường của trẻ, gia đình cũng nên để các vật dụng có thể gây tổn thương cho các bé ở xa tầm tay con trẻ.

Phụ huynh cần học các biện pháp sơ, cấp cứu cơ bản, đề phòng những trường hợp không may xảy ra đối với trẻ, sau đó khẩn trương đưa bệnh nhân đến bệnh viện để cấp cứu kịp thời, tránh những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.