Gắp viên bi sắt đã hoen gỉ nằm sâu trong hốc mũi bé trai 4 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) vừa gắp thành công viên bi sắt đã hoen gỉ, nằm sâu trong hốc mũi của một bé trai.
Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhi. Ảnh: BV.
Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhi. Ảnh: BV.

Trước đó, chiều ngày 28/6, bệnh nhi C.L.B.N., (4 tuổi, ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang), được mẹ đưa đến Phòng khám Hùng Vương Sơn Dương với biểu hiện, đau và chảy nước mũi màu đen, ho...

Mẹ bệnh nhi chia sẻ: Gia đình không rõ bệnh nhi tự nhét dị vật vào mũi từ khi nào. Mấy ngày gần đây, thấy bệnh nhi thi thoảng chảy nước mũi và nước mũi có màu đen. Khi bệnh nhi kêu đau, gia đình mới đưa cháu đến phòng khám.

Các bác sĩ thực hiện nội soi tai mũi họng và phát hiện dị vật hình tròn màu đen, gây loét niêm mạc hốc mũi của bệnh nhi.

Do dị vật nằm quá sâu trong hốc mũi, các bác sĩ không thể thực hiện việc gây tê nên quyết định chuyển bệnh nhi về Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương để thực hiện gây mê gắp dị vật.

Tại đây, các bác sĩ đã phẫu thuật lấy dị vật và tiến hành vệ sinh hốc mũi cho bệnh nhi.

Hiện, sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định, không còn kêu đau, ăn uống tốt và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: Gia đình có trẻ nhỏ đặc biệt lưu ý, ngoài việc để ý đến những biểu hiện bất thường của trẻ, gia đình cũng nên để các vật dụng có thể gây tổn thương cho các bé ở xa tầm tay con trẻ.

Phụ huynh cần học các biện pháp sơ, cấp cứu cơ bản, đề phòng những trường hợp không may xảy ra đối với trẻ, sau đó khẩn trương đưa bệnh nhân đến bệnh viện để cấp cứu kịp thời, tránh những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ