Ngày 1/6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã có báo cáo kết quả điều tra vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại thôn Thượng Phú Phường, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong.
Trước đó, lúc 11 giờ ngày 15/5, có 530 người tham dự tiệc cưới tại gia đình bà N.T.K.P. (thôn Thượng Phú Phường). Món ăn tại tiệc cưới do cơ sở nấu ăn lưu động của bà T.T.C. (xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong) chế biến.
Sau khi dự tiệc, 48 người có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, một số ít người có triệu chứng đau đầu, sốt nhẹ.
Kết quả kiểm nghiệm mẫu thức ăn cho thấy, trong các mẫu thức ăn có sự hiện diện của nhiều loại vi khuẩn có khả năng gây ngộ độc thực phẩm với số lượng lớn.
Cơ quan chức năng cũng xác định, cơ sở nấu ăn lưu động của bà T.T.C. không có các giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống lưu động, không thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn.
Thực phẩm cung cấp cho tiệc cưới được nấu tại nhà bà N.T.K.P., vị trí chế biến thực phẩm có ruồi và gần chuồng nuôi gia súc, gia cầm. Cơ sở của bà C. không thực hiện lưu mẫu thức ăn phục vụ bữa ăn ở tiệc cưới.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị kết luận, trên cơ sở triệu chứng lâm sàng của các ca bệnh, kết quả điều tra, kiểm nghiệm mẫu thực phẩm liên quan, đây là vụ ngộ độc thực phẩm nghi ngờ do nhiễm nhiều loại vi khuẩn có khả năng gây ngộ độc thực phẩm.
Chi cục An toàn thực phẩm đang làm việc với bà C. để có biện pháp xử lý về việc chấp hành an toàn vệ sinh thực phẩm.