Gần 3 tấn ngà voi, vẩy tê tê giấu trong... đầu cá vược

Hải quan cửa khẩu Hoành Mô vừa phát hiện 860 kg ngà voi, 2.116 kg vẩy tê tê giấu trong thùng đầu cá vược.
Gần 3 tấn ngà voi, vẩy tê tê giấu trong... đầu cá vược
phat-hien-gan-3-tan-nga-voi-vay-te-te-trong-dau-ca
Kiểm tra thực tế, cơ quan chức năng phát hiện 860 kg ngà voi, 2.116 kg vẩy tê tê trong các thùng hàng đầu cá vược

Ngày 23/11, Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh cho biết, vừa phát hiện một lượng lớn ngà voi và vẩy tê tê giấu trong mặt hàng đầu cá vược đông lạnh xuất khẩu.

Trước đó, hồi 13h, Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô quyết định chuyển luồng kiểm tra thực tế hàng hóa 100% để làm rõ dấu hiệu nghi vấn về chủng loại, tên hàng của lô hàng Công ty CP Thương mại Phúc Thuận, thuộc tờ khai hải quan số 500024051410 mở tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Chi Ma (Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn).

Theo khai báo hàng hóa, lô hàng này là đầu cá vược đông lạnh, tổng trọng lượng 28.880 kg, gồm 1.279 thùng, xuất xứ Đài Loan được đóng trong container số PONU4994242 và vận chuyển trên xe ô tô BKS 15C-118.71, rơ mooc15R 055.38.

Với sự phối hợp với lực lượng Biên phòng tại cửa khẩu và trước sự chứng kiến của ông Nguyễn Minh Thuận, Giám đốc Công ty CP Thương mại Phúc Thuận, kiểm tra thực tế thấy trong 105 thùng hàng đầu cá vược đông lạnh có lẫn 410 khúc hình trụ, tương đương khoảng 860 kg dạng sừng mầu trắng đục, là ngà voi; 432 thùng hàng đầu cá vược đông lạnh có lẫn mảnh mỏng dạng vẩy sừng mầu xám đen ước khoảng 2116 kg là vẩy tê tê.

Toàn bộ số ngà vòi và vẩy tê tê nói trên được đóng gói trong các túi nilon trắng trong hoặc bao tải dứa và được giấu ở giữa thùng, bao bọc xung quanh bằng đầu cá vược, cấp đông lạnh, sau đó được bọc một lớp nilon trắng trong, lớp ngoài cùng là hộp bằng bìa caton màu vàng.

Hiện Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ hàng hóa vi phạm kể trên để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Báo Giao thông
 Chúng ta thường mắc những sai lầm phổ biến sau bữa ăn. (Ảnh: ITN).

8 thói quen sau ăn gây hại sức khỏe

GD&TĐ - Ăn trái cây, hút thuốc, tắm... là những thói quen xấu sau khi ăn gây hại cho sức khỏe nhưng nhiều gia đình vẫn thường xuyên mắc phải.
(Ảnh: Global Look Press/Daniel Karmann)

Xe tăng Leopard xuất hiện ở Bakhmut

GD&TĐ - Không có nhiều thiết bị nước ngoài mới trong các trận chiến ở Donbass, nhưng xe tăng Leopard được cho là đã xuất hiện ở hướng Bakhmut.