G7 sắp cấm nhập khẩu mặt hàng mang lại hàng chục tỷ USD cho Nga

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Nhóm các quốc gia phát triển G7 sẽ công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng của Nga trong các biện pháp trừng phạt rộng rãi hơn đối với Moscow vì cuộc chiến ở Ukraine – Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết hôm qua (26/6).
Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Trên Twitter, ông Biden nói rằng G7 sẽ thông báo cấm nhập khẩu vàng của Nga – một mặt hàng xuất khẩu chính thu về hàng chục tỷ USD cho Nga.

Tổng thống Mỹ cũng tuyên bố Washington “đã áp đặt những lệnh trừng phạt chưa từng có với Nga về cuộc xung đột Ukraine”.

Hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên cho biết G7 sẽ công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng của Nga vào ngày 28/6. Tuy nhiên, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel nói rằng vấn đề này cần được xử lý cẩn thận và thảo luận thêm.

Anh cho biết lệnh cấm này nhằm vào những người Nga giàu có mua vàng thỏi để tăng độ an toàn, nhằm giảm tác động tài chính của các lệnh trừng phạt của phương Tây. Xuất khẩu vàng của Nga đạt trị giá 15,5 tỷ USD trong năm ngoái.

Ngoài ra, các nhà lãnh đạo G7 cũng thống nhất cam kết huy động 600 tỷ USD quỹ công và tư cho các nước đang phát triển để chống lại ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc và làm dịu tác động của việc tăng giá thực phẩm, năng lượng.

Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.