Thủ tướng Anh Boris Johnson tiết lộ điều có thể buộc ông từ chức

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Thủ tướng Anh Boris Johnson đã nêu một lý do có thể khiến ông từ chức. Nói với đài BBC hôm qua (25/6), ông John cho biết bất kỳ quyết định nào của nội các mang nghĩa ‘bỏ rơi’ Ukraine trong cuộc chiến chống Nga sẽ khiến ông ‘ra đi’.

Thủ tướng Anh Boris Johnson
Thủ tướng Anh Boris Johnson

Ông Johnson đã bị chỉ trích trong một thời gian khá lâu vì một số vấn đề, bao gồm việc vi phạm các hạn chế chống Covid-19 mà sau đó ông đã thừa nhận.

Một số lượng lớn các nhà lập pháp đã kêu gọi ông Johnson từ chức nhưng ông vẫn trụ được sau cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm vào tháng 6.

Tuy nhiên, phát biểu trong chương trình Radio 4’s Today của đài BBC, Thủ tướng Anh nói rằng nếu “chúng tôi phải từ bỏ Ukraine vì đơn giản là nó đang trở nên quá khó khăn”, đó sẽ là một mất mát quá lớn.

“Tôi sẽ chấp nhận thua cuộc trong một cuộc tranh luận rất quan trọng và tôi sẽ ra đi” – ông Johnson nói và cho biết ông không thấy điều này sắp diễn ra.

Mặt khác, Thủ tướng Anh đã kiên cường đối mặt với những lời chỉ trích nhắm vào mình, dựa trên nền tảng của những thất bại trong cuộc bầu cử trước đó vào tháng 6 của đảng Bảo thủ.

“Là một nhà lãnh đạo, bạn phải cố gắng phân biệt giữa những lời chỉ trích thực sự quan trọng và không thực sự quan trọng” – Ông Johnson nói.

Ông Johnson là một trong những người ủng hộ nhiệt thành nhất cho Ukraine kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự tại nước này vào cuối tháng 2. Kể từ đó, ông Johnson đã đến Ukraine 2 lần và nhiều lần kêu gọi các nước phương Tây cung cấp thêm vũ khí cho lực lượng Ukraine. Vương quốc Anh đã trở thành một trong những nhà cung cấp vũ khí lớn nhất cho Kiev, bao gồm vũ khí hạng nặng.

Vào giữa tháng 6, ông Johnson tuyên bố phương Tây phải chuẩn bị cho một cuộc “cuộc chiến lâu dài” giữa Kiev và Moscow, đồng thời tuyên bố sẽ đẩy mạnh nỗ lực huấn luyện binh sĩ Ukraine.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giáo viên Trường THCS Thụy Liên (Thái Thụy, Thái Bình) trong giờ dạy môn Khoa học tự nhiên.

Giúp dạy học hiệu quả môn tích hợp

GD&TĐ - Sau 3 năm triển khai, các nhà trường đã rút ra những kinh nghiệm để triển khai dạy học hiệu quả môn tích hợp, nhất là môn Khoa học tự nhiên.
Minh họa/INT

Lễ hội nhân dân

GD&TĐ - Tuần lễ du lịch Quảng Ngãi năm 2024 sẽ được bắt đầu vào ngày 22/4 tới.
Minh họa/INT.

Khi giới trẻ tìm về phim lịch sử

GD&TĐ - Tiếp làn sóng ủng hộ phim 'Đào, phở và piano'(Đạo diễn Phi Tiến Sơn), một bộ phận khán giả trẻ quay trở lại tìm kiếm những bộ phim lịch sử, cách mạng.