Thủ tướng Anh Boris Johnson tiết lộ điều có thể buộc ông từ chức

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Thủ tướng Anh Boris Johnson đã nêu một lý do có thể khiến ông từ chức. Nói với đài BBC hôm qua (25/6), ông John cho biết bất kỳ quyết định nào của nội các mang nghĩa ‘bỏ rơi’ Ukraine trong cuộc chiến chống Nga sẽ khiến ông ‘ra đi’.
Thủ tướng Anh Boris Johnson
Thủ tướng Anh Boris Johnson

Ông Johnson đã bị chỉ trích trong một thời gian khá lâu vì một số vấn đề, bao gồm việc vi phạm các hạn chế chống Covid-19 mà sau đó ông đã thừa nhận.

Một số lượng lớn các nhà lập pháp đã kêu gọi ông Johnson từ chức nhưng ông vẫn trụ được sau cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm vào tháng 6.

Tuy nhiên, phát biểu trong chương trình Radio 4’s Today của đài BBC, Thủ tướng Anh nói rằng nếu “chúng tôi phải từ bỏ Ukraine vì đơn giản là nó đang trở nên quá khó khăn”, đó sẽ là một mất mát quá lớn.

“Tôi sẽ chấp nhận thua cuộc trong một cuộc tranh luận rất quan trọng và tôi sẽ ra đi” – ông Johnson nói và cho biết ông không thấy điều này sắp diễn ra.

Mặt khác, Thủ tướng Anh đã kiên cường đối mặt với những lời chỉ trích nhắm vào mình, dựa trên nền tảng của những thất bại trong cuộc bầu cử trước đó vào tháng 6 của đảng Bảo thủ.

“Là một nhà lãnh đạo, bạn phải cố gắng phân biệt giữa những lời chỉ trích thực sự quan trọng và không thực sự quan trọng” – Ông Johnson nói.

Ông Johnson là một trong những người ủng hộ nhiệt thành nhất cho Ukraine kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự tại nước này vào cuối tháng 2. Kể từ đó, ông Johnson đã đến Ukraine 2 lần và nhiều lần kêu gọi các nước phương Tây cung cấp thêm vũ khí cho lực lượng Ukraine. Vương quốc Anh đã trở thành một trong những nhà cung cấp vũ khí lớn nhất cho Kiev, bao gồm vũ khí hạng nặng.

Vào giữa tháng 6, ông Johnson tuyên bố phương Tây phải chuẩn bị cho một cuộc “cuộc chiến lâu dài” giữa Kiev và Moscow, đồng thời tuyên bố sẽ đẩy mạnh nỗ lực huấn luyện binh sĩ Ukraine.

Theo RT
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.