Fuchsia được Google phát triển không nhằm thay thế Android

Cách đây gần hai tuần, thông tin về một hệ điều hành mã nguồn mở mới mà Google đang lặng lẽ phát triển đã được nhiều trang tin công nghệ đề cập đến.
Fuchsia được Google phát triển không nhằm thay thế Android

Hệ điều hành mới có tên gọi Fuchsia, hiện tại đã có giao diện người dùng phù hợp cho điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Không giống như Android, sử dụng một hạt nhân dựa trên Linux, Fuchsia sử dụng một hạt nhân gọi là Magenta.

Trong khi một số người nghĩ rằng Fuchsia đang được Google dự kiến để thay thế Android, thì mới đây, thông tin từ Dave Burke, phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật của Google thuộc mảng Android có thể phần nào cho chúng ta lời giải thích.

Theo Burke, Fuchsia là một dự án giai đoạn đầu, và nó sẽ còn liên tục xoay chuyển cũng như thay đổi. Nó hoàn toàn độc lập với Android và hiện Google vẫn coi đó là một "dự án thực nghiệm giai đoạn đầu".

Vì vậy, nếu ai đó lo lắng rằng Google đang bắt đầu tìm kiếm một người kế nhiệm Android, thì có lẽ lo lắng này hiện vẫn còn quá sớm.

Tương lai xa thì không ai có thể nói trước được điều gì, mọi thứ đều có thể "xoay trục và thay đổi", như cách nói của Burke.

Còn việc lo lắng Fuchsia sẽ trở thành một hệ điều hành thay thế hay loại bỏ "Android" thì cho đến thời điểm hiện tại, người hâm mộ Android không có lý do gì để lo sợ cả, vì về cơ bản Fuchsia mới chỉ là một thử nghiệm.

Theo XHTT/AndroidPolice
Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

GD&TĐ - Người đẹp đã tìm cách thoát nạn khi nhảy từ tầng 6 xuống đất. Tuy nhiên, cô đã bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.