Formosa Hà Tĩnh với phương châm “sản xuất, kinh doanh, cống hiến xã hội”

GD&TĐ - “Cống hiến xã hội” là mục tiêu song hành trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình, nên Formosa đã rất tích cực triển khai nhiều hoạt động đóng góp cho cộng đồng trên địa bàn Hà Tĩnh.  
Formosa Hà Tĩnh với phương châm “sản xuất, kinh doanh, cống hiến xã hội”

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh xác nhận với phóng viên báo Giáo dục & Thời đại, từ khi đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh đến nay, Công ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) đã có nhiều đóng góp về an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

“Không chỉ là DN tạo nguồn thu lớn nhất cho ngân sách của tỉnh, là đầu tàu, tạo “lực hút” mạnh mẽ đối với nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư đến với Hà Tĩnh, chúng tôi còn đánh giá cao những đóng góp của FHS trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Có thể nói hiệu quả thể hiện rõ nhất trong đại dịch Covid -1 19 vừa qua. FHS đã có những đóng góp thiết thực, kịp thời”- một lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh thông tin.

Formosa Hà Tĩnh với phương châm “sản xuất, kinh doanh, cống hiến xã hội” ảnh 1
Đại diện FHS trao quà cho các em nhỏ trên địa bàn Kỳ Anh nhân Tết Trung Thu.

Thông tin từ FHS cho biết, với phương châm “sản xuất, kinh doanh, cống hiến xã hội”, từ khi đi vào hoạt động đến nay FHS đã trích trên 5,15 triệu USD (hơn 117 tỷ đồng) cho các hoạt động an sinh xã hội như định kỳ thăm hỏi, giao lưu với các xã phường, tích cực tham gia các hoạt động xây dựng trường học, quan tâm cộng đồng, cứu trợ thiên tai, hỗ trợ trẻ em nghèo có hoàn cảnh éo le, trao phát học bổng... Đồng thời, FHS luôn ưu tiên tạo cơ hội việc làm cho con em địa phương, nhất là khu vực lân cận nhà máy.

Chỉ riêng năm 2021, công ty đã dành tổng kinh phí hơn 13 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội. Trong đó, quyên góp hơn 8 tỷ đồng vào kinh phí phòng chống dịch của địa phương, cũng như kinh phí mua vắc xin và sinh phẩm test nhanh, cụ thể: tài trợ cho MTTQ tỉnh Hà Tĩnh 6 tỷ đồng để mua vaccine phòng Covid-19; hỗ trợ cho tỉnh Hà Tĩnh 1 tỷ đồng để mua bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 hỗ trợ thị xã Kỳ Anh 1 tỷ đồng nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Formosa Hà Tĩnh với phương châm “sản xuất, kinh doanh, cống hiến xã hội” ảnh 2
Đại diện chính quyền thị xã Kỳ Anh tiếp nhận 240 triệu đồng hỗ trợ 240 hộ nghèo trên địa bàn thị xã Kỳ Anh năm 2017.

Quỹ Minh Đức do Công ty thành lập vào tháng 9/2021 đã tài trợ 2,082 tỷ đồng để hỗ trợ cho 136 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Kỳ Anh và 466 triệu đồng hỗ trợ kinh phí cho các trường THCS trên địa bàn huyện Kỳ Anh lắp đặt thiết bị phục vụ dạy học trực tuyến. Thời gian tới, quỹ Minh Đức sẽ tiếp tục đầu tư vào sự nghiệp giáo dục đào tạo tại địa phương, góp phần cải thiện môi trường giáo dục tại các xã, phường lân cận nhà máy, rút ngắn khoảng cách giữa nông thôn và thành thị.

Ngoài ra, Forrmosa Hà Tĩnh còn hỗ trợ về cở sở vật chất trường học, tặng quà cho người nghèo, xây dựng nông thôn mới, xây dựng nhà tình nghĩa... Tháng 12 năm ngoái  công ty đã hỗ trợ 500 triệu đồng cho huyện Kỳ Anh xây dựng nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ. Nhân dịp tết Nguyên đán 2022, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) đã phối hợp với UBND thị xã Kỳ Anh tổ chức trao quà tết cho 230 hộ nghèo trên địa bàn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng, bao gồm 600 nghìn đồng tiền mặt và một số nhu yếu phẩm thiết yếu với mong muốn sự chia sẻ này sẽ góp phần giúp các gia đình có thêm điều kiện đón tết cổ truyền ấm áp, an vui.

Formosa Hà Tĩnh với phương châm “sản xuất, kinh doanh, cống hiến xã hội” ảnh 3
Quỹ Minh Đức (FHS) tài trợ các trường học trên địa bàn Kỳ Anh mua thiết bị hỗ trợ dạy học trực tuyến.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Công ty Formosa Hà Tĩnh đã hỗ trợ thị xã Kỳ Anh 10.000 bộ test Covid-19, hỗ trợ kinh phí phòng chống dịch cho khu cách ly Mitraco (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) với số tiền hơn 450 triệu đồng.

Bên cạnh việc thực hiện các mục tiêu phòng chống dịch, ổn định sản xuất, cống hiến xã hội, đối với lao động, FHS đã có nhiều chính sách phúc lợi để tri ân lao động tâm huyết, gắn bó với công ty. Với phương châm “Nhân viên là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp”, FHS luôn coi trọng giá trị của nhân viên để tạo nên môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, mong muốn toàn thể nhân viên luôn nhận được những đãi ngộ tốt nhất khi làm việc.

Formosa Hà Tĩnh với phương châm “sản xuất, kinh doanh, cống hiến xã hội” ảnh 4

Formosa Hà Tĩnh hỗ trợ 300 triệu, cùng Báo GD&TĐ hỗ trợ xây dựng nhà Nhân ái cho 3 hoàn cảnh trên địa bàn huyện và thị xã Kỳ Anh năm 2021.

Hàng năm, lãnh đạo Công ty Formosa Hà Tĩnh luôn có chính sách đặc biệt như trao kỉ niệm chương cho nhân viên ưu tú và tặng vàng cho nhân viên gắn bó lâu năm để biểu dương, ghi nhận những đóng góp của họ cho sự phát triển không ngừng của công ty, gửi lời tri ân sâu sắc tới những lao động đã gắn bó cùng công ty suốt chặng đường vừa qua và hi vọng trong thời gian tới, người lao động tiếp tục đồng hành với công ty trong quá trình xây dựng và phát triển. Theo đó, nhân viên làm việc tại công ty 5 năm sẽ được tặng 1,2 chỉ vàng, nhân viên làm việc 10 năm sẽ được tặng 2 chỉ vàng.

Trang web mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để bán thực phẩm chức năng.

Loạn quảng cáo thực phẩm chức năng

GD&TĐ - Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã xử lý hơn 10 sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.