FIT Cosmetics nói gì về lô sản phẩm sữa rửa tay Dr.Clean bị thu hồi?

GD&TĐ - Ngày 6/6, Công ty Cổ phần FIT Cosmetics (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức buổi họp báo thông tin về việc đình chỉ lưu hành và thu hồi lô mỹ phẩm không đạt chất lượng đối với sản phẩm sữa rửa tay Dr.Clean Hương dâu.
Ông Dương Phạm Quý Thanh thông về sản phẩm Dr.Clean Hương dâu không đạt chất lượng.
Ông Dương Phạm Quý Thanh thông về sản phẩm Dr.Clean Hương dâu không đạt chất lượng.

Theo đó, ngày 19/5/2022, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) ban hành văn bản số 4080/QLD-MP về việc đình chỉ lưu hành và thu hồi lô mỹ phẩm không đạt chất lượng đối với sản phẩm Dr.Clean Hương dâu số lô  088U1, ngày sản xuất 23/10/2021, hạn sử dụng 23/10/2024, với lý do sản phẩm mỹ phẩm không đáp ứng yêu cầu chất lượng về chỉ tiêu “Chất bảo quản nhóm Isothiazolinon” theo quy định tại Hiệp định hòa hợp mỹ phẩm ASEAN và thông tư số 06/2011/TT-BYT ngày 25/01/2011.

Căn cứ của văn bản này dựa trên kết quả kiểm nghiệm mẫu mỹ phẩm do Viện Kiểm nghiệm Thuốc Trung ương lấy mẫu tại cửa hàng mỹ phẩm Linh Giang (Hà Nội).

Được biết, sản phẩm Dr.Clean Hương dâu sản xuất tại Công ty Cổ phần Today Cosmetics (Long An), đây là sản phẩm của Công ty Cổ phần FIT Cosmetics.

Phát biểu liên quan đến sự việc này, ông Dương Phạm Quý Thanh - Giám đốc vận hành Công ty Cổ phần FIT Cosmetics khẳng định: Đây chỉ là sự cố hy hữu. Ngay sau khi có thông tin về sản phẩm Dr.Clean Hương dâu lô sản xuất 088U1 không đạt chất lượng từ Viện Kiểm nghiệm Thuốc Trung ương ngày 12/5/2022, phía công ty đã lập tức rà soát lại quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng tại nhà máy. Đồng thời lấy mẫu lưu tại nhà máy đem đi xét nghiệm ở một trung tâm độc lập, để có nhìn khách quan nhất về chất lượng của sản phẩm.

Theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Phân tích Thí nghiệm Thành phố Hồ Chí Minh ngày 16/5/2022 thì chỉ tiêu “Chất bảo quản nhóm Isothiazolinon” của lô sản phẩm này vẫn ở trong ngưỡng cho phép.

Sau đó, ngày 17/5/2022 Công ty Cổ phần Today Cosmetics đã gửi thông tin xét nghiệm đạt chuẩn đến Cục Quản lý Dược, trong đó có nội dung “Nhằm đảm bảo cung cấp các sản phẩm đạt chất lượng tới tay người tiêu dùng, Công ty  xin được tự nguyện thu hồi sản phẩm Dr. Clean Hương dâu số lô: 088U1. Việc thu hồi này sẽ báo cáo Cục Quản lý Dược chậm nhất vào ngày 15/6/2022”

Cũng theo chia sẻ của ông Thanh, Công ty Cổ phần FIT Cosmetics cũng đã thu hồi ngay sản phẩm lô 088U1 tại cửa hàng Linh Giang và ngày 19/5/2022 có thông báo đến hệ thống nhà phân phối, đại lý, điểm bán và hệ thống siêu thị.

Công ty Cổ phần FIT Cosmetics đang tích cực thu hồi Sản phẩm Dr.Clean Hương dâu số lô 088U1 tại các đơn vị nhà phân phối, đại lý, điểm bán và hệ thống siêu thị. ảnh 1

Công ty Cổ phần FIT Cosmetics đang tích cực thu hồi Sản phẩm Dr.Clean Hương dâu số lô 088U1 tại các đơn vị nhà phân phối, đại lý, điểm bán và hệ thống siêu thị.

Hiện tại, phía Công ty Cổ phần FIT Cosmetics vẫn đang thực hiện theo yêu cầu của Cục Quản Lý Dược, cho thu hồi lô hàng có sự cố trên hệ thống phân phối các kênh và sẽ thực hiện văn bản báo cáo thu hồi cho Cục Quản lý Dược, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh và Sở Y tế tỉnh Long An, trước ngày 15/6/2022.

Đồng thời, Công ty Cổ phần Today Cosmetics và Công ty Cổ phần FIT Cosmetics sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý lô hàng theo đúng quy định của pháp luật”, ông Thanh cho hay.

“Đối với người tiêu dùng hiện đã mua và đang sử dụng Dr.Clean Hương dâu thuộc lô 088U1 vui lòng đến các đạị lý gần nhất để đổi sản phẩm mới. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ tặng thêm một sản phẩm khi khách hàng đến đổi.

Chúng tôi cũng mong rằng sự cố hy hữu vừa qua sẽ không làm giảm đi sự tin tưởng của người tiêu dùng đối với nhãn hàng Dr.Clean và sẽ lấy đó làm bài học kinh nghiệm quản lý chất lượng cho toàn bộ khâu sản xuất”, ông Thanh cho hay.

Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.