Filip Nguyễn mang tin vui tới huấn luyện viên Park Hang Seo

GD&TĐ - Dự kiến, Filip Nguyễn sẽ trở về Việt Nam vào cuối tháng 5 tới đây, anh thi đấu cho Bình Định FC và sẽ hoàn thành điều kiện nhập tịch Việt Nam trong ít tháng tới.

Filip Nguyễn dự kiến sẽ trở về Việt Nam vào cuối tháng 5 tới
Filip Nguyễn dự kiến sẽ trở về Việt Nam vào cuối tháng 5 tới

Theo bình luận viên Quang Huy, thủ thành "đẳng cấp châu Âu" Filip Nguyễn 90% sẽ về Việt Nam khoác áo "đại gia" Topeland Bình Định trong giai đoạn 2 V-League 2022. Như vậy, cơ hội để Filip Nguyễn nhập tịch và được HLV Park Hang Seo triệu tập lên Đội tuyển Việt Nam gần như chắc chắn sẽ thành hiện thực.

Thông tin trên được trang Người đưa tin xác nhận vào tối ngày 7/3 từ phía lãnh đạo CLB Bình Định cũng như là Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Theo giới chuyên môn, Filip Nguyễn khoác áo CLB Bình Định thì sẽ dễ dàng để ĐT Việt Nam triệu tập anh tham dự các giải đấu không nằm trong khung FIFA Days.

Dự kiến, Filip Nguyễn sẽ trở về Việt Nam vào cuối tháng 5 tới đây. Như vậy, anh sẽ có hơn 1 tháng tập luyện chuẩn bị cho ngày V.League 2022 trở lại vào tháng 7/2022. Cầu thủ này sẽ tái hợp người bạn Mạc Hồng Quân và sáng cửa bắt chính ở đội bóng đất Võ trong giai đoạn tới.

Filip Nguyễn có bố là người Việt Nam, ông Nguyễn Minh. Mẹ anh là người Cộng hòa Séc. Filip Nguyễn hiện đang thi đấu cho CLB Slovacko dưới dạng cho mượn từ Slovan Liberec và đang cùng đội bóng chủ quan  đứng thứ 5 trên Bảng xếp hạng giải Vô địch quốc gia CH Séc, vượt xa cả đội bóng chủ quản Slovan Liberec (xếp thứ 10).

Mùa giải trước, Filip Nguyễn từng được thi đấu tại vòng bảng Europa League và có những màn trình diễn đáng nhớ. Hiện tại, thủ thành gốc Hải Phòng được trang Transfermarkt định giá 650.000 euro (khoảng 16,6 tỉ đồng), vượt trội so với những cầu thủ đắt giá nhất của đội tuyển Việt Nam.

Trước Filip Nguyễn, Văn Lâm và Mạc Hồng Quân là những cầu thủ Việt kiều từ Đông Âu thi đấu thành công tại Việt Nam. Ngoài ra, thủ môn Patrik Lê Giang (30 tuổi) cũng được chú ý. Anh có nhiều năm bắt ở Cộng hoà Séc và Slovakia.

Trước thông tin Filip Nguyễn về Việt Nam chơi bóng, trang Suara (Indonesia) bày tỏ sự lo ngại: "Thủ môn 29 tuổi Filip Nguyễn đang trên đường gia nhập CLB Bình Định và khả năng cao sẽ được HLV Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển.

Cần biết, Filip Nguyễn là một cầu thủ đã thành danh ở châu Âu và từng được triệu tập lên đội tuyển CH Séc nhưng chưa ra sân. Nếu thủ tục nhận quốc tịch Việt Nam thuận lợi, Filip Nguyễn sẽ là sự bổ sung "hạng nặng" cho đội tuyển Việt Nam.

Tại vòng loại World Cup 2022, Việt Nam chính là đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á lọt được vào tới giai đoạn cuối".

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Iran khiến Mỹ lo ngại

GD&TĐ - Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ lo ngại về các cuộc tập trận của Iran, mặc dù bản thân Mỹ cũng đang tiến hành các cuộc tập trận "sẵn sàng chiến đấu".

Sản xuất bao bì tại Công ty Cổ phần Trịnh Nghiên (xã Quỹ Nhất, tỉnh Ninh Bình). Ảnh minh họa: TTXVN

Khơi thông nguồn lực doanh nghiệp, phát huy vai trò trí thức

GD&TĐ - Các chuyên gia cho rằng, để đưa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng sớm đi vào cuộc sống, cần tập trung vào những trụ cột then chốt như hoàn thiện thể chế, khơi thông nguồn lực cho khu vực kinh tế tư nhân, thúc đẩy khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trong hoạch định và thực thi chính sách.

Bảo đảm nguồn cung, nhất là đối với lương thực, thực phẩm và môi trường dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: TTXVN

Bảo đảm nguồn cung thực phẩm an toàn dịp Tết

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường yêu cầu các địa phương thực hiện quyết liệt các biện pháp kiểm tra, kiểm soát thị trường và không để ùn ứ rác thải ô nhiễm môi trường, hỗ trợ ngư dân yên tâm bám biển dịp Tết Nguyên đán.