FIFA điều tra vụ tấn công tại Ai Cập (clip)

FIFA điều tra vụ tấn công tại Ai Cập (clip)

(GD&TĐ) - Ngày hôm qua (19/11), FIFA đã tiến hành các bước kỉ luật đối với Liên đoàn bóng đá Ai Cập sau khi chiếc xe buyết chở đội tuyển Algeria bị tấn công bằng gạch đá khi tới tham dự trận đấu cuối cùng của vòng loại World Cup với đội chủ nhà Ai Cập hôm thứ Bảy vừa qua.

FIFA điều tra vụ tấn công tại Ai Cập (clip) ảnh 1
Liên đoàn bóng đá Ai Cập có thể sẽ bị phạt nặng

Tổ chức bóng đá lớn nhất thế giới này khẳng định họ đã nhận được những báo cáo về "các vụ việc tác động tới đội tuyển Algeria trên đường từ sân bay về khách sạn” hai ngày trước khi diễn ra trận đấu.

Ai Cập đã giành chiến thắng với tỉ số 2-0 tại Cairo khiến hai đội phải tham dự thêm một trận play-off để chọn ra đội đoạt vé tới Nam Phi mùa hè năm sau.

Trong trận play-off được tổ chức tại sân vận đông Khartoum, Sudan hôm thứ tư vừa qua, an ninh đã được thắt chặt do có những lo ngại sẽ xảy ra bạo động.

Thông báo trên website của FIFA cho biết: "FIFA đã chính thức mở cuộc điều tra liên quan tới trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2010 giữa Ai Cập và Algeria diễn ra hôm 14/11/2009".

"Theo các báo cáo chính thức mà FIFA nhân được, vào ngày 12/11, đã có những sự cố xảy ra đối với đội tuyển Algeria trên đường đi từ sân bay về khách sạn. Do đó, các biện pháp kỉ luật sẽ được tiến hành đối với Liên đoàn bóng đá Ai Cập. Ủy ban kỉ luật của FIFA sẽ đưa ra quyết định về trường hợp này’’. 

Clip Ai Cập thắng Algeria 2-0 tại Cairo: 

Thanh Hải (theo ESPN)

Cô Hiền và các cháu ở Trường Mầm non Trà Thanh.

Người gieo ước mơ giữa đại ngàn

GD&TĐ - Gần 20 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục vùng cao Quảng Ngãi, cô Trần Thị Minh Hiền có nhiều đóng góp trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.
Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

GD&TĐ -  Khí thế mới, vận hội mới đang chào đón và mong chờ ở thế hệ trẻ đóng góp công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.