Facebook “sốt xình xịch” tâm sự của anh chàng "lỡ" lấy vợ

Tâm sự đầy ngậm ngùi của một người đàn ông cho rằng mình đã lỡ nhẹ dạ cưới vợ đang được cư dân mạng lan truyền rất nhiều trên Facebook.
Facebook “sốt xình xịch” tâm sự của anh chàng "lỡ" lấy vợ

Sáng 16/4, trên Facebook của anh chàng N.T đăng tải bài viết khá thú vị với lời tựa hài hước: "Nghe chừng căng thẳng quá các bố ạ. Em định năm sau cưới, chắc thôi!".

Nội dung bài viết là chia sẻ kinh nghiệm của một người đàn ông về cuộc sống hôn nhân có quá nhiều bất ngờ mà trước khi cưới anh chưa bao giờ tưởng tượng được. Có vẻ như ông chồng này đã bị vợ "đàn áp", bóc lột, bắt nạt... hàng ngày. Những ấm ức của ông chồng bày tỏ trong bài viết khiến nhiều chàng trai đang tuổi lấy vợ như N.T cảm thấy có phần hoang mang.

N.T cho biết bài viết đăng trên trang cá nhân của anh không hoàn toàn do anh viết. Ban đầu, N.T được một người bạn chia sẻ bài viết gốc từ trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Đọc thấy hứng thú, anh đã viết thêm vài câu chuyện góp nhặt từ cuộc sống hôn nhân của những người thân xung quanh, rồi chia sẻ lên Facebook để bạn bè đọc cho vui.

Chỉ sau một ngày, bài viết trên Facebook của N.T đã được gần 2.000 người "share" lại. Rất nhiều fan page, diễn đàn cho giới trẻ cũng đăng tải lại bài viết thú vị này.

iHay.vn xin đăng tải lại toàn bộ bài viết thú vị trên Facebook của N.T:

1. Tháng trước vợ cho 1 triệu đồng tiền tiêu vặt, cuối tháng vợ hỏi tiền tiêu những khoản nào rồi. Mua bộ đồ lót cho vợ hết 500.000 đồng, mua cây thuốc lá cho bố vợ hết 200.000 đồng, đổ xăng hết 150.000 đồng, cắt tóc hết 50.000 đồng, mua hai lon nước ngọt hết 40.000 đồng, còn 60.000 đồng tiêu gì thì không thể nào nhớ nổi. Vợ nghe thế liền nổi trận lôi đình, bắt tôi đi lau nhà. Tôi hỏi tại sao thì vợ quát:“ Ông đem 60.000 đồng đi chơi gái rồi phải không?”.

Facebook “sốt xình xịch” tâm sự của anh chàng "lỡ" lấy vợ  ảnh 1

2. Đi du lịch với vợ, tối ngủ khách sạn, điện thoại reo không ngừng, đủ các loại mát xa, tẩm quất. Vợ tôi điên tiết nói: “Ranh con, định cướp nghề của chị mày hả?”

3. Vào nhà vệ sinh không cần đóng cửa, đi tắm không cần mang theo quần áo, muốn xì hơi lúc nào cũng được,... tóm lại vợ tôi không coi tôi là người khác giới nữa. Nhiều lúc tủi lắm các bác ạ.

4. Sau khi kết hôn, 4 câu hỏi lớn nhất của phụ nữ là: Đẻ thường hay đẻ mổ, sinh một hay sinh hai, làm sao để vừa lòng mẹ chồng, giải quyết thế nào nếu kẻ thứ ba xuất hiện.

5. Nghe mọi người bảo trước và sau khi cưới, tính nết anh chồng hoàn toàn khác hẳn. Vợ tôi may mắn lấy được anh chồng trước sau như một. Bất kể lễ tết sinh nhật gì, anh ta cũng chưa từng tặng quà cho vợ. Nhưng vợ giữ lương anh ta nên thích gì là mua thôi.

6. Anh em tuyệt đối không được để thẻ ngân hàng lọt vào tay chị em. Hối không kịp đấy. Nhớ ngày xưa mới cưới vợ tôi lúc nào cũng “anh yêu”, “chồng yêu”, không bao giờ tức giận, chiều chuộng tôi cả ngày lẫn đêm. 

Trong lúc nhất thời mất cảnh giác tôi đã giao thẻ ngân hàng cho cô ấy. Sau đó chỉ trong vòng ba tháng, cô ấy bảo tôi cút 382 lần, mắng tôi là lợn 276 lần, 194 lần bảo tôi đi chết đi, 87 lần quát “tiểu tử nhà ngươi dám tạo phản hả”, 39 lần từ chối thẳng thừng khi tôi xin tiền tiêu vặt.

7. Con trai tôi hỏi cuộc sống hôn nhân là như thế nào, tôi bèn lấy iPod của nó, xóa hết những bài hát trong đó, chỉ để lại một bài, rồi bật chế độ chạy liên tục cho đến khi hết pin thì thôi.

8. Trước khi cưới, đi làm về thấy trong nhà sáng đèn thì lòng chợt nhẹ bẫng. Sau khi cưới, làm về thấy nhà vẫn sáng đèn thì hai chân nặng như đeo chì.

9. Trước khi cưới nàng bảo: “Tối nay anh rửa bát thì em sẽ chiều anh chút”. Sau khi cưới nàng nói: “Tối nay anh rửa bát thì em sẽ tha cho anh”.

10. Ngồi nhậu với anh em, vợ gọi giục về trông con, bực quá mới quát: “Tôi đang bận công chuyện, cô đừng có lằng nhằng!”. Anh em vỗ tay khen hay. Về đến nhà bèn lao vào ôm chân vợ: “Vợ ơi anh biết lỗi rồi, tại anh em ngồi đấy, em cho anh ra oai một tí. Tuần này việc nhà anh lo tất, đừng giận em nhé”.

11. Quay về cuộc sống học sinh, tan ca là về nhà, đầu tháng lĩnh tiền tiêu vặt, cuối tháng kê khai chi tiết, mà thực chất còn nghèo hơn cả học sinh. Lau nhà nấu cơm, trông con đi chợ, cái gì cũng biết. Nếu chẳng may bị đuổi việc có thể đi làm bảo mẫu ngay được.

Facebook “sốt xình xịch” tâm sự của anh chàng "lỡ" lấy vợ  ảnh 2

12. Hai vợ chồng cãi nhau, chồng tức quá bảo: “Tôi mà về cái nhà này nữa thì tôi là con cô!”. Nửa tiếng sau, anh chồng tay xách nách mang gõ cửa: “Mama, mở cửa, mua rau về rồi đây”.

13. Có thêm một bà mẹ nhưng lại không được đối xử như một đứa con.

14. Hồi trước nhà tôi nuôi một con chó, địa vị gia đình từ cao xuống thấp là vợ- con- chó- tôi. Sau con chó ốm qua đời, nhà lại nuôi một con mèo, lần này địa vị gia đình trở thành vợ- con- mèo- tôi.

15. Yêu nhau 8 năm trời, vượt qua muôn vàn thử thách khó khăn cuối cùng cũng được bên nhau. Mỗi ngày xong việc là tôi lao về nhà ngay, việc nhà tôi lo tất, cũng không nỡ để vợ đi làm. Sau này có con, tôi sẽ thuê người giúp việc chăm sóc nó, vợ tôi chỉ có trách nhiệm tận hưởng hạnh phúc mà thôi… Muỗi cắn đau quá, không bịa được nữa rồi, thôi đành mò về nhà vậy.

16. Muốn cưới thì cứ cưới, muốn độc thân thì cứ độc thân, đằng nào đến cuối cùng các người cũng hối hận cả thôi.

Theo ihay