Facebook đưa dự án Internet miễn phí đến Ấn Độ

Dự án Internet.org mà Facebook khởi xướng trước đây vừa ra mắt tại Ấn Độ, nhằm cung cấp miễn phí các dịch vụ Internet cơ bản cho hơn 1 tỷ người dân tại quốc gia châu Á này.
Facebook đưa dự án Internet miễn phí đến Ấn Độ

Mạng xã hội Facebook mới đây vừa công bố đưa dự án Internet.org nhằm cung cấp các dịch vụ Internet trên di động miễn phí đến thị trường Ấn Độ.

Đây là dự án do tổ chức phi lợi nhuận Internet.org điều hành; tổ chức này được thành lập bởi liên minh hàng loạt các công ty công nghệ trên thế giới như Facebook, Ericsson, Qualcomm, và Samsung...

Thời gian gần đây, Facebook đã đưa dự án này đến hàng loạt quốc gia ở châu Phi, và ngày hôm nay mạng xã hội này bắt đầu triển khai nó ở quốc gia châu Á Ấn Độ - nơi mà theo Facebook, đang có khoảng 1 tỷ người chưa được tiếp cận Internet.

Ứng dụng Internet.org đã được Facebook phát hành ở quốc gia này, tuy nhiên, điều đó không có nghĩa toàn bộ người dân Ấn Độ đều có thể sử dụng nó.

Ban đầu, Facebook chỉ hợp tác với nhà mạng Reliance để cho phép truy cập vào các site của dự án ở 6 bang: Tamil Nadu, Mahararashtra, Andhra Pradesh, Gujarat, Kerala, và Telangana. Trong tương lai, quy mô của dự án sẽ được mở rộng, khi mà Facebook tham vọng đưa Internet đến với hơn một tỷ người dân Ấn Độ hiện chưa được tiếp cận với mạng máy tính toàn cầu.

"Hầu hết" các dịch vụ trên Internet.org được cung cấp bằng các ngôn ngữ gồm tiếng Anh, 6 ngôn ngữ bản địa: Hindi, Tamil, Telugu, Malayalam, Gujarati và Marathi. Người dùng có thể truy cập dịch vụ thông qua một ứng dụng trên Android, hoặc thông qua trình duyệt Opera Mini cũng như ứng dụng UC Browser của UCWeb.

Ban đầu, dự án này sẽ bao gồm 38 website và dịch vụ, từ Facebook, Facebook Messenger, cho đến trang tin của các hãng nổi tiếng như BBC, Reuters, ESPN, India Today...

Hồi tháng 10/2014, Facebook từng dành ra 1 triệu USD dùng để khuyến khích các nhà phát triển viết các ứng dụng cho người dân tại Ấn Độ. Và sau khi triển khai chiến dịch đó, dự án Internet.org có vẻ đã tập hợp được nhiều ứng dụng hữu ích để chuẩn bị cho ngày ra mắt hôm nay.

Theo ITC News/ Techcrunch
Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.