Facebook bổ sung chức năng phát trực tiếp video 360 độ

Với tính năng mới này, người xem có thể nhìn lên, xuống, và xung quanh trong các video được phát trực tiếp trên Facebook.
Facebook bổ sung chức năng phát trực tiếp video 360 độ
Facebook bo sung chuc nang phat truc tiep video 360 do - Anh 1

Thứ hai vừa rồi (12/12), mạng xã hội Facebook công bố kế hoạch bổ sung tính năng phát video trực tiếp dạng 360 độ. Điều đó có nghĩa là người xem có thể nhìn lên, xuống, và xung quanh trong các video được phát trực tiếp trên Facebook.

Video trực tiếp đã trở thành một tính năng vô cùng quan trọng với Facebook khi mạng xã hội này cố gắng giữ người dùng ở lại trên trang lâu hơn. CEO Mark Zuckerberg cùng thấy rằng video chính là tương lai của Facebook và đồng thời nhận định: “Chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên vàng cho video”.

Tính năng mới cũng đánh dấu thêm một động thái nữa của mạng xã hội lớn nhất hành tinh nhằm ủng hộ cho sự phát triển của thực tế ảo. Đầu năm nay, công ty này đã cho ra mắt một thiết bị thực tế ảo cao cấp, chiếc Oculus Rift và demo cách người dùng có thể kết hợp thiết bị thực tế ảo này với mạng xã hội.

Facebook không phải là công ty duy nhất tại Thung lũng Silicon đánh cược vào thực tế ảo. Google vừa cho ra mắt thiết bị Daydream View còn Samsung thì đã làm nóng thị trường với chiếc Gear VR. Sản phẩm này được phát triển dưới sự hợp tác với Oculus. Khi Facebook mua Oculus cách đây 2 năm, Zuckerberg đã nói rằng anh tin tưởng VR sẽ là làn sóng tiếp theo của kỷ nguyên máy tính.

Hiện nay, các video 360 độ thì có thể được phát trực tiếp bởi nhưng nhà xuất bản nội dung chứ chưa mở rộng ra tới mọi đối tượng người dùng. Mạng xã hội này sẽ chính thức phát một video 360 trực tiếp vào hôm nay (13/12) từ Trạm nghiên cứu sa mạc sao Hỏa tại Utah dưới sự hợp tác với kênh National Geographic.

Theo ICTNews
Ảnh minh họa ITN.

Cần chế độ đặc thù

GD&TĐ - Vào hè, các sở GD&ĐT cho phép các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động theo điều kiện thực tế, nhu cầu của phụ huynh và giáo viên.