Em dâu lật mặt nhanh hơn lật bánh tráng

GD&TĐ - Một lần sang nhà Hương chơi, Trang gặp Thủy - em họ bên chồng của Hương. Chưa từng quen nhau nhưng Trang và Thủy có mối duyên kỳ lạ. Họ quấn lấy nhau, nói đủ thứ chuyện, thi thoảng lại rú lên vì tìm ra điểm tương đồng.
Em dâu lật mặt nhanh hơn lật bánh tráng

Điều này khiến Hương "ghen tị" ra mặt, cô trách nhẹ Trang: "Này, chị mới là chị họ của em đấy nhé". Trang cười tít mắt: "Vâng, chị là chị họ nhưng chị Thủy lại là chị ruột từ kiếp trước của em".

Kể từ đó Trang và Thủy dính nhau như sam, đi mua sắm, đi làm đẹp ở đâu cũng có nhau. Một lần đi chơi với Thủy, Trang gặp Sơn, nói chuyện một lúc mới biết Sơn là em ruột Thủy. Thấy cô cậu có vẻ mến nhau, Thủy nảy ra ý định làm mối luôn cho hai đứa. Thủy nghĩ Trang là đối tượng hoàn toàn phù hợp với em trai mình. Hơn nữa, chưa bao giờ cô nghĩ mình có thể kiếm được cô em dâu tính tình dễ thương lại "hợp cạ" đến thế.

Mến nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên, hai gia đình môn đăng hộ đối, lại thêm sự tác động nhiệt tình của Thủy, đôi trẻ nhanh chóng kết hôn. Khỏi phải nói, Thủy vui đến nhường nào, từ cô bạn nhỏ thân thiết, Trang đã trở thành em dâu. Thủy chủ động đề nghị: "Mối quan hệ của chị em mình chẳng thay đổi gì cả, chúng mình cứ vô tư với nhau em nhé".

Nhà Thủy có điều kiện, bố mẹ tư tưởng thoáng nên vừa cưới xong, Sơn và Trang đã được ở riêng tại một căn hộ chung cư. Thủy vỗ vai Trang: "Eo ơi, buồn quá, chị chưa được "hành" em dâu ngày nào". Trang cười hớn hở, "an ủi" Thủy: "Mọi thứ vẫn như xưa mà chị, em sẽ đến bất cứ lúc nào chị gọi".

Nhân dịp bố mẹ đi du lịch, Thủy định rủ em dâu về buôn chuyện một bữa cho thỏa, thấy em dâu đang online, Thủy nhảy vào chat: "Em ơi, tối nay cho Sơn ở nhà một mình nhé. Em về đây chơi với chị".

Một lúc sau mới thấy Trang trả lời: "Chị ơi! Em... ốm rồi". Thủy nói đùa: "Chết dở, ốm thì đừng về nữa kẻo lây sang chị". Cô cũng không quên "đính kèm" hàng loạt icon vui vẻ. Thế mà đợi mãi không thấy Trang nói gì nữa. Thủy chột dạ, nghĩ Trang mệt thật nên lại vui vẻ chat tiếp: "Phơi nắng cho lắm vào, giờ thì sướng rồi".

Sáng hôm sau tỉnh dậy, việc đầu tiên Thủy làm là mở điện thoại để check tin nhắn trên Facebook, tuyệt nhiên không thấy em dâu nhắn lại câu nào, mà Thủy biết Trang đã đọc tất cả tin nhắn của cô. Thủy nghĩ, có khi nào em dâu bị sốt cao, mệt quá nên không nhắn lại. Thủy tức tốc gọi cho Sơn: "Này, cái Trang ốm đau thế nào? Nặng lắm không?". Giọng Sơn uể oải: "Trang khóc cả đêm hôm qua chị ạ, em dỗ mãi không được. Khóc nhiều quá mệt thì cô ấy mới chịu ngủ". Thủy sốt sắng: "Con bé bị làm sao thế? Sao em không gọi chị?".

"Em gọi cho chị làm sao được, Trang đang giận chị mà. Thế hôm qua chị nói gì với Trang mà Trang bảo chị "phũ" cô ấy?". "Khổ quá, chị có nói gì đâu, chỉ đùa mấy câu, ai ngờ nó tự ái, mọi khi nó có thế đâu". Sơn hậm hực: "Làm sao em biết được".

Thủy không ngờ một cô em lúc nào cũng vui vẻ, vô tư đến mức bị gọi là "ruột để ngoài da" như Trang lại trở nên nhạy cảm đến thế. Nhưng không muốn mối quan hệ vốn tốt đẹp trở nên gượng gạo và e dè, Thủy chủ động làm lành với Trang: "Em à, dù thế nào thì chị nghĩ mình đã sai rồi. Chị đùa không đúng hoàn cảnh và không đúng đối tượng. Chị làm em tổn thương nên chị xin lỗi em, đừng giận nhé cưng".

Trang nhắn lại: "Em cũng phải rút kinh nghiệm cho bản thân chị ạ, mình là người lớn nên phải biết suy nghĩ trước khi nói...". Thủy đọc đi đọc lại tin nhắn của Trang, càng ngẫm càng thấy có "vấn đề". Hình như em dâu đang cố tình "nhắc nhở" mình, không thể chịu đựng thêm, Thủy gọi Sơn: "Cái Trang bị làm sao đấy? Nó nghĩ chị là trẻ ranh à, chị bằng vai phải lứa với nó chắc?..."

Sơn cũng tỏ ra khó chịu: "Hai người làm sao thế? Ngày trước chơi với nhau vô tư thế cơ mà, bây giờ có chuyện gì thì chủ động gặp nhau giải quyết đi, đừng hành em nữa. May mà chị dâu em chồng không ở cùng nhà đấy. Bó tay với hai người".

Trung Quốc tuyên bố mong muốn giảm bớt áp lực cho học sinh và phụ huynh. Ảnh: Supchina

Giáo viên Trung Quốc phải làm việc quá sức

GD&TĐ - Một cuộc khảo sát gần đây ở Trung Quốc cho thấy, kỳ vọng của phụ huynh với quá trình học tập của con cái vẫn ở mức cao, bất chấp lệnh cấm gia sư vì lợi nhuận. Trong khi đó, giáo viên phải làm việc nhiều hơn nhưng không phải ai cũng nhận được thù lao tương xứng.
Niềm vui của anh Tú Anh khi mang sách đến với trẻ em nghèo vùng khó.

12 năm 'xây' thư viện cho trẻ vùng khó

GD&TĐ - Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước. Những nỗ lực của anh và những tình nguyện viên đã góp phần cho trẻ vùng cao được tiếp cận với đa dạng đầu sách.
Tang vật cơ quan chức năng phát hiện thu giữ.

Đôi nam nữ giấu 400 viên ma tuý tổng hợp trong cốp xe

GD&TĐ - Nguyễn Tuyết A. (SN: 2001 ở phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Nguyễn Bảo L. (SN: 2003 ở huyện Sơn Động, Bắc Giang) giấu khoảng 400 viên nén màu hồng (nghi là ma túy tổng hợp) trong cốp xe nhằm qua mắt lực lượng chức năng, song bất thành.
55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

Trải qua 55 năm hình thành và phát triển (8/8/1967-8/8/2022), Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi nhiều dấu mốc quan trọng trong tiến trình hợp tác, liên kết khu vực, với những thành tựu phát triển ngoài kỳ vọng. Các nước ASEAN đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ và cùng nhau phát triển về mọi mặt, đưa Đông Nam Á trở thành khu vực của sự hợp tác, phát triển, tin cậy và hội nhập toàn cầu.
Nhiều người dân Italy mang hoa đến tưởng niệm cô bé Yara.

Vụ giết người ám ảnh nhất Italy

GD&TĐ - Ngày 26/11/2010, Yara Gambirasio, 13 tuổi, rời khỏi nhà và không bao giờ trở về. Sự biến mất của bé gái đã mở ra cuộc điều tra kéo dài 6 năm khiến 15 nghìn thuê bao bị điều tra và hàng nghìn người phải cung cấp ADN.
Trường Tiểu học và THCS Đại Rực 2, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh được đầu tư cơ sở vật chất khang trang. Ảnh: TG

Thầy cô băng đường vượt núi dạy trò vùng cao

GD&TĐ - Thiếu thốn cơ sở vật chất, đồng lương eo hẹp khi bị cắt phụ cấp thu hút, công tác xa nhà vài chục km đường rừng… là những khó khăn mà thầy, cô giáo ở vùng núi khó khăn của tỉnh Quảng Ninh đang gặp phải. Nhưng vượt lên trên những gian khó ấy, bằng tình yêu nghề, mến trẻ, thầy cô nỗ lực từng ngày để “gieo chữ” cho học trò.