Em bé 6 tháng tuổi nhận được phiếu bầu chủ tịch quốc hội

Trong buổi bầu cử chủ tịch quốc hội Tây Ban Nha, một cử tri đã dành lá phiếu của mình cho một em bé có mặt trong hội trường.
Em bé 6 tháng tuổi nhận được phiếu bầu chủ tịch quốc hội
em-be-6-thang-tuoi-nhan-duoc-phieu-bau-chu-tich-quoc-hoi

Nữ nghị sĩ Carolina Bescansa cùng con trai tại Quốc hội Tây Ban Nha ngày 14/1. Ảnh: Reuters

Hôm 14/1, quốc hội Tây Ban Nha tổ chức phiên họp đầu tiên của nhiệm kỳ mới nhằm bầu ra người đứng đầu cơ quan lập pháp quốc gia. Một cử tri đã làm cả hội trường bất ngờ khi bỏ phiếu cho Diego, bé trai 6 tháng tuổi, con của một nữ nghị sĩ, theo EI Pais.

Lá phiếu sau đó bị hủy vì vi phạm quy định bầu cử nhưng đã biến Diego thành người trẻ tuổi nhất thế giới nhận được phiếu bầu trong một kỳ họp quốc hội.

Bộ trưởng Nội vụ Tây Ban Nha gọi hành động này là sự cố "đáng tiếc", cho rằng cử tri đưa ra phiếu bầu nhằm phản đối việc nữ nghị sĩ Carolina Bescansa mang theo con nhỏ đến tham gia một phiên họp chính thức của quốc hội.

em-be-6-thang-tuoi-nhan-duoc-phieu-bau-chu-tich-quoc-hoi-1

Cậu bé Diego gây chú ý khi xuất hiện tại quốc hội cùng mẹ. Ảnh: Reuters

Trước thời điểm bầu cử, một số nghị sĩ cũng bày tỏ thái độ không hài lòng với sự hiện diện của Diego, chỉ trích rằng đây là hành vi "thiếu nghiêm túc".

Nữ nghị sĩ đảng Xã hội Carme Chacon lại lên tiếng ủng hộ với hành động này, đồng thời yêu cầu xây dựng một nhà trẻ dành cho con cái của các nghị sĩ cũng như các nhân viên làm việc trong quốc hội.

Theo vnexpress