Được thưởng nếu ăn mà không xài điện thoại

Tại Mỹ, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Chick-fil-A đã đưa ra sáng kiến tặng một món tráng miệng cho những khách hàng nào đồng ý “ngắt kết nối” trong suốt bữa ăn tại cửa hàng. Lý do là để không làm phiền người khác.
Được thưởng nếu ăn mà không xài điện thoại

Một quản lý cửa hàng giải thích: “Chúng tôi mong muốn quý khách đến đây được sống trong không khí trao đổi thân tình với nhau và với mọi người chung quanh, để các thành viên trong gia đình hay những nhóm bạn thật sự được quây quần trò chuyện và chia sẻ với nhau mà không bị bất cứ yếu tố nào khác chi phối”. Biết rằng theo thống kê, trung bình một người Mỹ bỏ ra hơn bốn tiếng mỗi ngày cho điện thoại cầm tay của mình và sáng kiến này dường như đã hấp dẫn khách hàng vì thường là họ quay trở lại.

Được thưởng nếu ăn mà không xài điện thoại ảnh 1 

Tuy nhiên, trước đó cũng đã có không ít nhà hàng ăn tại Mỹ khuyến khích thực khách hãy “bỏ qua thành tựu hiện đại của công nghệ thông tin” trong khi ăn bằng cách giảm giá trên hóa đơn tính tiền. Năm 2013, một chủ người Israel đã giảm đến 50% cho vị khách nào tắt điện thoại trong suốt bữa ăn tại nhà hàng của ông.

Thú vị hơn: Vào năm 2014, tại Mỹ cũng đã xuất hiện một phần mềm ứng dụng có tên là “Dinner Mode”, được cho là một phương cách hiệu quả để cản người dùng xài điện thoại di động khi ăn. Bằng cách nào? Bạn chỉ cần nhập vào đó độ dài thời gian mà bạn dự định cho bữa ăn của mình rồi để chiếc điện thoại đó qua một bên. Và sau đó, nếu bạn vô tình hay cố ý chạm tay vào điện thoại thì ngay lập tức “dế” sẽ “mắng” bạn bằng cách gửi một tin nhắn cảnh báo rằng bạn đã làm ảnh hưởng đến mọi người chung quanh rồi đấy!

Theo plo.vn
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong một giờ học ở phòng thí nghiệm. Ảnh: NTCC

Dốc sức cho 'học kỳ 3'

GD&TĐ - Từ đầu tháng 6, hàng loạt trường đại học (ĐH) bắt đầu tổ chức học kỳ 3 (thường gọi là học kỳ hè) cho sinh viên có nhu cầu học lại, học vượt.
Huấn luyện viên Carlo Ancelotti.

Real Madrid: 'Chậm chân là… chết'

GD&TĐ - Thua Man City ở bán kết Champions League và sự trỗi dậy của đế chế Barcelona tại La Liga buộc Real Madrid phải đẩy nhanh quá trình tái thiết.
Sinh viên tìm hiểu việc làm tại ngày hội "Sinh viên và doanh nghiệp năm 2023" tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM.

Sinh viên tìm việc trong dịp hè

GD&TĐ - Hàng trăm sinh viên tìm hiểu thông tin, cọ xát thực tế tại các doanh nghiệp nhằm tìm kiếm việc làm, cơ hội thực tập trong hè.
Một sinh viên đang hái lượm hoa oải hương khuôn viên Đại học Colorado ở Boulder. Ảnh: Ethan Welty, Atlasobscura.com

Hái lượm ở… đô thị

GD&TĐ - Thành phố là nơi chẳng có gì miễn phí nhưng, nếu những cây xanh cũng là cây ăn được thì sao?
Các cột mốc phát triển ở trẻ chỉ là quy ước văn hóa, không phải tiêu chuẩn phổ quát. Ảnh: Getty Images

Trẻ em và… cột mốc

GD&TĐ - Các bậc cha mẹ tin tưởng, trẻ em cũng có các cột mốc phát triển, giống như người lớn có các cột mốc cuộc đời.