Đừng đổ hết lỗi lầm cho sự cám dỗ

Mấy đêm nay chị thức trắng. Căn nhà rộng khiến hai vợ chồng càng thêm xa cách. Tiếng bi bô của hai đứa con cũng không đủ để xua đi không khí nặng nề đang đeo bám lấy gia đình nhỏ. Cách đây ba hôm, anh đã thú nhận với chị tất cả.
Đừng đổ hết lỗi lầm cho sự cám dỗ

Sự thật ấy, chị đã lờ mờ biết từ lâu, nhưng chị cố nhịn, hy vọng một ngày anh nhận ra và tìm đúng đường về nhà. Chị chỉ nói bóng gió, rằng chị cũng biết đấy, chẳng qua không muốn làm to chuyện. 

Hình như, anh mường tượng ra cuộc tình vụng trộm của mình đã bị lộ, nhưng đôi lúc, sức hút từ mối quan hệ ngoài luồng ấy khiến anh không cưỡng nổi. Cứ thế, càng ngày anh càng có thói quen đi sớm về muộn, cho mình cái quyền đi “công tác dài ngày” với cái “mác” trưởng phòng.

Đừng đổ hết lỗi lầm cho sự cám dỗ ảnh 1

Chị đau khổ, dằn vặt nhưng bản tính hiền lành khiến chị không thể cào xé hay sinh sự ồn ào. Mặt khác, chị cũng hy vọng... Cho đến khi chị vô tình bắt gặp, mọi chuyện mới thực sự vỡ lở. Anh vội vàng đuổi theo chị về nhà, giải thích này nọ. Chị im lặng đến mấy ngày sau đó. Không phải là chị không muốn nói nhưng dường như nỗi đau lèn chặt ở cổ, khiến chị như người câm.

Anh kể. Tường tận hơn cả chị mong chờ. Tim chị thắt lại. Chẳng có nỗi đau nào lớn hơn nỗi đau bị người mình yêu thương nhất phản bội. Anh biết thế nên những ngày sau đó đã tìm mọi cách chuộc lỗi. Xem phim, đi ăn... anh đều đưa chị đến những nơi sang nhất. Anh xoắn xuýt hỏi han, chị “dạ vâng” rồi lại lặng yên. Chỉ mới mấy ngày ngắn ngủi, nỗi đau sao dễ nguôi ngoai.

Tưởng sẽ yên chuyện, không ngờ anh “ngựa quen đường cũ”. Anh lại quay về, nói là bất đắc dĩ. Lần này, nỗi đau của chị đã không còn như trước. Hình như, tình chồng vợ thiêng liêng đang mờ nhạt dần trong chị, và nỗi đau đang ngày một chai sạn. Thậm chí, có lúc nửa đêm chồng rón rén trở về nhà, lòng chị quặn thắt một cái thật đau rồi chùng xuống, như thể buông xuôi.

Chị buông xuôi thật. “Ra sao thì ra! Mình phải sống cho mình nữa”, chị nghĩ. Chị cắt phăng mái tóc đen dài, mua thêm mấy bộ váy mới, tụ tập bạn bè. Cuối tuần, chị dẫn hai con về nhà ngoại, chuẩn bị mấy món thật ngon, thật đắt đãi cả nhà. Mẹ chị nhìn đứa con gái vốn hiền lành, rồi lắc đầu ái ngại: “Bây đã thay đổi rồi. Hai đứa coi mà hàn gắn lại, mẹ thấy như vậy không ổn tí nào”.

Trong những cuộc tụ tập bạn bè, chị nghe kể nhiều chuyện về quan hệ ngoài luồng. Bỗng chị thấy mất hết niềm tin vào lòng chung thủy của con người. Không chỉ có đàn ông lập “phòng nhì”, phụ nữ cũng tỏ ra không hề kém cạnh. 

Mấy cô bạn còn chê chị lạc hậu, thậm chí có người còn “phán” chị ngu, rằng chồng chị đã như thế thì tại sao mình phải chịu thiệt. Họ bảo, có thêm người để ý và yêu thương thì bỗng thấy mình cao giá, bỗng thấy những cuộc hẹn hò trở nên thú vị.

Đừng đổ hết lỗi lầm cho sự cám dỗ ảnh 2

Từ khi hai vợ chồng chị ly thân, khác với vẻ tiều tụy thường thấy của nhiều người vợ khác, chị lại trẻ đẹp hơn. Điện thoại của chị thường xuyên có những tin nhắn hỏi han của nhiều người đàn ông khác. Lúc đầu, chị không trả lời. 

Nhưng rồi, trong đầu chị chợt nảy ra những ý nghĩ mà trước đây chị chưa từng có: “Nhìn xung quanh mày xem, người ta chỉ thích sống cho bản thân mình. Người ta cặp bồ, đi chơi, tận hưởng cuộc sống. Chồng mày đã phũ phàng như thế, có đáng để mày o ép mình không?”. 

Thế rồi chị nhắn tin trả lời một người trong số đó. Người này chị biết rõ, bởi ngày xưa từng là bạn học.

Chị thực sự rung động trước người đàn ông đó. Những tối cà phê, những buổi xem phim khiến chị bỗng nhiên cảm thấy yêu đời. Chị như cảm nhận được một luồng điện chạy qua người khi anh ta hôn chị. “Bốp!”, anh ta nhận một cái tát thật mạnh khi tay mân mê cởi cúc áo chị. Chị vùng chạy ra ngoài, nước mắt ràn rụa. 

Chị không thể. Chị nhớ lại lời thú tội của chồng: “Lúc cô ấy ôm riết lấy anh, anh không suy nghĩ được gì nữa”. Chị cứ tưởng ai trong hoàn cảnh ấy rồi cũng sẽ như thế. Bây giờ thì chị hiểu, đừng đổ hết lỗi lầm cho sự cám dỗ, vì nếu con người ta không muốn thì hoàn toàn có thể không làm.

Theo phunuonline