Đừng bao giờ làm người thứ ba con nhé!

Con à, có thể những lời của mẹ lúc này sẽ là vô nghĩa khi con nghĩ, tình yêu có lý lẽ riêng của nó.
Đừng bao giờ làm người thứ ba con nhé!

Mẹ cũng từng nghĩ như con, cũng đã sống chết để yêu và hết lòng hết dạ yêu một người đàn ông. Và đến khi mẹ phát hiện người ta có vợ, mẹ thật sự quá đau lòng. Ngày đó không tiên tiến và hiện đại như bây giờ, con người ta cũng không mạnh mẽ để vượt qua những rào cảnh như bây giờ. Thế nên, khi mẹ biết người ta có gia đình, mẹ đã tuyệt vọng vô cùng, thậm chí là nghĩ đến cái chết.

Quá yêu một người không phải là tội, nhưng chết vì tình yêu, vì một người đàn ông thì có tội với gia đình, người thân. Mẹ đã từng nghĩ đến cái chết rồi lại không đủ can đảm làm. Có lẽ, mẹ chưa đủ mạnh mẽ để làm điều đó, mẹ sợ…

Khi mẹ định tìm đến cái chết, cũng chính là lúc mẹ biết, mình mang bầu con. Lúc đó mà không chồng lại có chửa sẽ bị người đời chê cười, rè bỉu lắm con ạ, đâu như bây giờ. Người ta nhìn ngó, tò mò, tìm hiểu tại sao mẹ lại như vậy. Người ta nói mẹ, nói ông bà ngoại của con, xấu hổ lắm con ạ.

Mẹ buộc phải chuyển đến nơi khác sống, một thân một mình để sinh con và nuôi con. May có bà ngoại giúp, mẹ cũng vượt qua được khó khăn này và có con. Bao nhiêu năm, mẹ sống đau khổ vì không thể cho con một mái ấm, lại còn lén lút sống như kiểu không phải là gia đình của mình. Mẹ không còn có thể tìm được người đàn ông nào để dựa vào. Mẹ lo cho con, thương con, sợ rằng con sẽ buồn tủi khi lớn lên.

Đừng bao giờ làm người thứ ba con nhé! - 1

Duy có một điều mẹ vô cùng lo lắng, đó là, mẹ sợ con sẽ vì tình yêu mà mù quáng như mẹ bao nhiêu năm về trước. (ảnh minh họa)

Bây giờ bao nhiêu năm mẹ mới đủ dũng cảm để đưa con về quê ngoại. Chẳng biết người ta có biết mẹ đơn thân hay có chồng không, nhưng chẳng ai hỏi gì. Có lẽ, ai cũng hiểu, đó là chuyện tế nhị. Con của mẹ được ăn học đàng hoàng, xinh đẹp, giỏi giang. Mẹ tự hào lắm. Thật may con gái của mẹ là niềm tự hào của mẹ.

Duy có một điều mẹ vô cùng lo lắng, đó là, mẹ sợ con sẽ vì tình yêu mà mù quáng như mẹ bao nhiêu năm về trước. Con gái thường hay giống mẹ. Mẹ hiểu con sống nội tâm, tình cảm, đã yêu thương ai thì hết lòng yêu thương. Mẹ trân trọng điều đó ở con, mẹ luôn dạy con hướng thiện, làm điều tốt, nhưng mẹ không muốn con lụy tình hay yêu mù quáng.

Người đàn ông con đưa về ra mắt khác là chững chạc. Con nói người ta chưa có gia đình nhưng mẹ bắt đầu thấy lo. Con chưa từng về nhà anh ta, tất cả chỉ là nghe anh ta nói. Mà anh ta cũng ở xa. Mẹ không muốn con bất cẩn khi yêu là một, thứ hai, cũng không muốn con lấy chồng xa. Con định rời xa mẹ, bỏ lại mẹ một mình hay sao? Chỉ có hai mẹ con, mẹ muốn con lấy chồng gần để chúng mình nương tựa vào nhau.

Con à, có phải con đang giấu mẹ cũng yêu một người đàn ông có vợ, hay là thật lòng con không biết? Ngày nào con chưa yên bề gia thất thì ngày đó mẹ còn mơ thấy điềm chẳng lành, rằng con gái của mẹ bị đánh ghen, bị người ta bỏ rơi khi có bầu, giống như mẹ ngày trước. Có thể quá khứ đã khiến mẹ bị ám ảnh nhưng mẹ không thể không đề phòng cho tương lai của con.

Mẹ sợ người ta lợi dụng lòng tốt của con, lừa gạt con, để con yêu say đắm, họ cũng sẽ khiến con có bầu, vậy thì tương lai sự nghiệp của con hỏng hết. Mẹ con ngày trước còn trốn được đi nơi khác, sống cuộc đời bình dị một mình nuôi con, như con bây giờ, tương lai đang rạng ngời, cuộc sống đang hạnh phúc, tại sao con lại phải dại dột như vậy?

Đừng bao giờ làm người thứ ba con nhé! - 2

Dù sự thật thế nào, mẹ chỉ mong con của mẹ đừng bao giờ dại dột làm người thứ ba, nhục lắm con à! Làm người thứ ba, may thì con chẳng việc gì ngoài phát hiện ra sự thật, tự bản thân con dày vò con. Còn không may, con sẽ bị người vợ của người đàn ông đó phát hiện, chửi bới, mắng nhiếc, nhục nhã với hàng xóm, cũng có thể sẽ bị đánh ghen, thậm chí là đánh ghen ghê gớm, khổ lắm con ơi.

Con đừng bao giờ dại dột con nhé. Có phải con luôn nghĩ đã yêu thì yêu hết lòng, có phải con luôn đấu tranh vì tình yêu và muốn sống không phí hoài một đời? Đó chỉ là suy nghĩ của tuổi trẻ, khi con có gia đình rồi, mọi thứ sẽ khác. Con sẽ thấy, tình yêu quan trọng nhưng quan trọng hơn là mái ấm gia đình con ơi. Con phải có một người đàn ông để dựa vào, phải có một gia đình để mẹ còn nương tựa vào con nữa chứ. Đừng để người ta bàn ra tán vào rằng mẹ con mình giống nhau.

Làm người thứ ba khổ lắm con ơi. Chẳng có người đàn ông nào có vợ yêu con thật lòng, họ chỉ lợi dụng con thôi. Chỉ sợ lúc con thấy mình thất bại, con lại tuyệt vọng không muốn sống. Tình yêu cần đó, nhưng gia đình cần hơn. 

Đừng làm người thứ ba con nhé, những giây phút bồng bột sẽ qua nhanh thôi. Con chưa trải qua con chưa biết, còn mẹ, mẹ đã trải qua rồi, mẹ cho con lời khuyên chân thành như vậy. Mẹ khẩn cầu con, mong con nghe lời mẹ. Nếu đã yêu, nén nỗi đau dừng lại đi con, khổ lắm con à!

Mẹ chỉ có con là niềm hi vọng duy nhất, đừng khiến mẹ mệt mỏi và đau đầu nữa. Hãy cho mẹ được sống thanh thản tuổi già, hãy là cô con gái hạnh phúc, khiến mẹ được an tâm và tự hào nhé con! Mẹ yêu con gái của mẹ nhiều!

Theo eva
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.