Đưa quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Bỉ đi vào chiều sâu và hiệu quả

Đưa quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Bỉ đi vào chiều sâu và hiệu quả
Đưa quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Bỉ đi vào chiều sâu và hiệu quả ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bỉ Yves Leterme (ảnh: Chinhphu.vn)

Hai bên vui mừng nhận thấy những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác song phương nhất là trong hợp tác kinh tế khi kim ngạch thương mại 2 chiều phát triển mạnh trong những năm gần đây. Năm 2008 đạt gần 1,4 tỷ USD và hiện nay, Bỉ là thị trường xuất khẩu lớn thứ 4 của Việt Nam tại Liên minh châu Âu (EU).

Đánh giá cao kết quả hội đàm giữa Bộ trưởng Ngoại giao hai nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, kết quả chuyến thăm của Bộ trưởng Yves Leterme là dấu mốc quan trọng, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Bỉ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn Chính phủ Bỉ đã dành ưu tiên viện trợ phát triển cho Việt Nam. Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, tiềm năng và lợi thế hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, thời gian tới, bên cạnh việc đẩy mạnh quan hệ hợp kinh tế, thương mại, đầu tư, phía Việt Nam mong muốn Bỉ tăng cường hơn nữa hợp tác về giáo dục, y tế, trong đó đề nghị tăng số chỉ tiêu học bổng cho học sinh, sinh viên Việt Nam sang theo học tại Bỉ; mở rộng hình thức đào tạo nghề có chất lượng cao cho người lao động Việt Nam.

Năm 2010, khi Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN và Bỉ đảm nhiệm Chủ tịch EU, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định sẽ phối hợp tích cực với Bỉ trong việc chuẩn bị Hội nghị cấp cao ASEM 8 được tổ chức tại Bỉ vào năm 2010 cũng như tăng cường hợp tác với Bỉ tại các diễn đàn quốc tế và khu vực.

Bộ trưởng Yves Leterme tán thành các đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; khẳng định, ngoài việc tăng các chỉ tiêu học bổng cho học sinh, sinh viên Việt Nam, Bỉ cũng sẽ chú trọng tới các hoạt động hợp tác về văn hoá, nhằm tăng cường sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa nhân dân hai nước trong thời gian tới./.

chinhphu.vn

Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...