rssheader

05/12/2020

Mỹ: Phẫn nộ học sinh tự kỷ nhận giải “phiền nhiễu nhất năm”

17/07/2019, 13:53 GMT+07 | Du học
Chiếc cúp mà cậu bé tự kỷ đã nhận được (Ảnh: The Times Of Northwest Indiana). Chiếc cúp mà cậu bé tự kỷ đã nhận được (Ảnh: The Times Of Northwest Indiana).

Cha của cậu bé đã vô cùng tức giận vì giáo viên đã trao một giải thưởng như thế cho con trai mình.

"Chúng tôi hoàn toàn bị động trong chuyện này. Chúng tôi không hề mong đợi điều đó", ông Rick Castejon nói với tờ báo địa phương The Times of Northwest Indiana, "là hiệu trưởng hoặc giáo viên, bạn không bao giờ nên để điều này xảy ra với bất kỳ học sinh nào".

Lễ trao giải của Học viện Dự bị Bailly ở thành phố Gary, bang Indiana (Hoa Kỳ) diễn ra vào dịp cuối năm học tại một nhà hàng địa phương, Golden Corral. Castejon cho biết những bậc phụ huynh khác đã im lặng khi giải thưởng gọi tên con trai ông là "Học sinh nam phiền nhiễu nhất".

Cha của cậu bé không muốn làm ầm lên trong một dịp quan trọng vì vậy ông cố gắng lấy lại bình tĩnh, lặng lẽ để lại giải thưởng trên bàn. Castejon cho biết thêm, vào cuối bữa trưa, giáo viên của con trai ông còn nhắc nhở ông đừng quên chiếc cúp.

Giáo viên trong trường đã cố gắng để giải quyết vụ việc này như một trò đùa đơn thuần, người cha nói.

Castejon cho biết, các giáo viên của con trai ông thường xuyên gọi đến nhà của họ với những lo ngại về các hành vi của cậu bé. Người cha bắt đầu tự hỏi liệu có phải những cuộc điện thoại là một trong những lý do mà con trai mình bị chọn cho giải thưởng "vui mà không vui" này hay không.

Castejon cho rằng đáng lẽ ra các giáo viên chuyên dạy những trẻ với nhu cầu đặc biệt như con trai ông phải biết cách xử lý những hành vi của các em. Khi một đứa trẻ mắc chứng tự kỷ, chúng dễ trở nên lo lắng thái quá hoặc xúc động.

Người cha đã gặp người quản lý của khu học chánh, Peter Morikis, sau vụ việc.

Đài CBS News cho biết đã liên hệ với hiệu trưởng của trường, Castejon và Morikis để có thêm những bình luận và đang chờ phản hồi về vụ việc trên.

Trong một tuyên bố với tờ The Times of Northwest Indiana, ông Morikis cho biết: "Trường Gary Community School không tha thứ cho hành vi này và sẽ tiếp tục đặt sự an toàn và sức khỏe của học sinh lên hàng đầu. Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất tới học sinh, gia đình và bất cứ ai khác cảm thấy bị xúc phạm vì sự việc lần này".

Ông Morikis nói rằng biên bản kỷ luật đã được thực hiện đối với các nhân viên liên quan, mặc dù ông không nói liệu giáo viên có bị cho thôi việc hay không. Theo Castejon, ông đã đề cập đến việc đình chỉ hai tuần đối với những giáo viên vi phạm hoặc có thể sa thải giáo viên.

Người cha cho biết gia đình đã lên kế hoạch chuyển đến một thị trấn gần đó và con trai họ sẽ không học tại Gary vào năm tới nữa.

Theo dantri.com
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm