rssheader

23/09/2020

Mỹ công bố hướng dẫn cập nhật cho việc mở lại trường học

25/07/2020, 11:04 GMT+07 | Du học
Mỹ công bố hướng dẫn cập nhật cho việc mở lại trường học

Theo hướng dẫn mới, CDC khuyến nghị các trường học cần cân nhắc mở lại ở theo từng mức độ. Giám đốc CDC – ông Robert Redfield nói: “Hướng dẫn mới có vai trò cực kỳ quan trọng với sức khỏe của cộng đồng. Việc đóng cửa trường học ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống thường ngày của trẻ em và phụ huynh, gây ra những tác động tới sức khỏe các em”.

Hướng dẫn của CDC có nội dung cho rằng "các trường học nên được chuẩn bị cho các trường hợp nhiễm COVID-19 xảy ra trong các cơ sở của mình", đồng thời cho biết thêm rằng các trường nên chuẩn bị để phối hợp với các sở y tế địa phương. 

Nội dung hướng dẫn của CDC cũng nhấn mạnh: "Bằng chứng tốt nhất hiện có chỉ ra rằng COVID-19 có rủi ro tương đối thấp đối với trẻ em trong độ tuổi đến trường".

Động thái mới nhất của CDC được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang nỗ lực mở cửa trở lại tất cả các trường học trên toàn quốc vào mùa Thu tới. 

Ngày 8/7 vừa qua, Tổng thống Trump cảnh báo sẽ cắt ngân sách liên bang dành cho các trường học không mở cửa trở lại cho học sinh đến học trực tiếp, cũng như cho rằng việc mở lại trường học sẽ cho phép phụ huynh đi làm lại, đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi kinh tế.Theo baotintuc.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm