rssheader

17/09/2021

Học giỏi lại năng động, cô sinh viên ĐH Anh Quốc Việt Nam đúng chuẩn “con nhà người ta”

02/07/2019, 16:54 GMT+07 | Du học
Học giỏi lại năng động, cô sinh viên ĐH Anh Quốc Việt Nam đúng chuẩn “con nhà người ta”

Nhìn vào bảng thành tích của cô sinh viên năm cuối chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV), người ta sẽ ngỡ cô bạn này dùng "cả thanh xuân" để tham gia các cuộc thi và giải thưởng:

Học bổng Amcham (Phòng Thương mại Công nghiệp Hoa Kỳ) 2018; Nằm trong top 7 Đông Nam Á cuộc thi ICAEW 100; Đạt học bổng Tài Năng Vàng của Chương trình Học bổng Toả sáng Tài năng VP Bank 2018; Tham gia Chương trình phát triển tài năng lãnh đạo dành cho sinh viên chưa tốt nghiệp (ULEAD) của Unilever; Quán quân Học bổng Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York, 2016; Giải nhất kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Anh 2016; Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2016 và giải nhì cuộc thi INTEL ISEF 2015.

Học giỏi lại năng động, cô sinh viên ĐH Anh Quốc Việt Nam đúng chuẩn “con nhà người ta” - Ảnh 1.

Lê Yến Linh, sinh viên năm cuối chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế, trường Đại học Anh Quốc Việt Nam là một hình mẫu chuẩn "con nhà người ta" – vừa học giỏi, năng động lại nhiều tài lẻ.

Không chỉ có vậy trong ba năm học đại học, Linh còn có kinh nghiệm thực tập ở nhiều công ty thuộc các lĩnh vực khác nhau như du lịch lữ hành, giáo dục và bất động sản. Cô cũng được biết đến với vai trò là một dancer "chất lừ", từng là chủ tịch câu lạc bộ nhảy của sinh viên BUV (BUV Dance Club).

Học giỏi lại năng động, cô sinh viên ĐH Anh Quốc Việt Nam đúng chuẩn “con nhà người ta” - Ảnh 2.

Linh hiện là sinh viên năm cuối khoa Quản trị Kinh doanh Quốc tế, trường Đại học Anh Quốc Việt Nam.

Giành học bổng trường quốc tế - bước ngoặt lớn trong cuộc đời

Khi còn là sinh viên cấp ba của trường chuyên Trần Phú – Hải Phòng, Linh đã được biết đến với hình ảnh "con ngoan trò giỏi" – điểm trung bình các môn đạt hơn 9.3 ở cả ba năm học, giải nhất quốc gia môn tiếng Anh và IELTS 8.5.

Học giỏi lại năng động, cô sinh viên ĐH Anh Quốc Việt Nam đúng chuẩn “con nhà người ta” - Ảnh 3.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trò chuyện cùng Linh và các quán quân Học bổng Hoàng tử Andrew tại buổi đón tiếp Hoàng tử Andrew – Công tước xứ York tại nhà riêng Đại sứ Anh.

Tuy nhiên, Linh chia sẻ, ngay từ khi học cấp ba Linh đã có định hướng học đại học quốc tế ở Việt Nam và đặt mục tiêu chinh phục học bổng Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York (học bổng toàn phần trị giá 700 triệu đồng) của BUV.

Chính việc chinh phục thành công học bổng và học tập trong môi trường quốc tế đã giúp Linh có những trải nghiệm mới đồng thời phát triển, nuôi dưỡng và theo đuổi những đam mê của mình.

Học giỏi lại năng động, cô sinh viên ĐH Anh Quốc Việt Nam đúng chuẩn “con nhà người ta” - Ảnh 4.

Linh (ngoài cùng bên phải) chụp ảnh cùng giám đốc học vụ của BUV, thầy Chris Jeffery khi đảm đương nhiệm vụ hỗ trợ ban thư kí Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam năm 2018.

Linh cho biết dù sau này gặt hái thành công ở rất nhiều cuộc thi, giải thưởng nhưng học bổng Hoàng tử Andrew vẫn là dấu mốc quan trọng nhất đối với em.

"Quãng thời gian tại BUV đã mở ra một thế giới vô cùng mới với em. Trong môi trường học tập đề cao tư duy phản biện và có các giảng viên rất thân thiện, em thấy mình có được sự chủ động nhiều hơn và khả năng nhìn vấn đề một cách đa chiều" - Linh chia sẻ.Học giỏi lại năng động, cô sinh viên ĐH Anh Quốc Việt Nam đúng chuẩn “con nhà người ta” - Ảnh 5.

Linh (ngoài cùng bên phải) nhận học bổng Amcham. Ảnh chụp cùng Adam Sitkoff, giám đốc điều hành Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa Kì tại Việt Nam (Amcham).

Sống với đam mê

Không chỉ sở hữu thành tích học tập và ngoại khóa đáng ngưỡng mộ Linh còn là một dancer "chất lừ", được biết đến với những điệu nhảy tuyệt vời. Cô nàng là cựu chủ tịch câu lạc bộ nhảy của trường (BUV Dance Club), một trong số những câu lạc bộ hoạt động lớn mạnh nhất của BUV với lượng follow khủng trên cả facebook và youtube.

Nếu là người theo dõi các hoạt động của BUV thì sẽ không khó để bạn nhận ra sự xuất hiện của Lê Yến Linh cùng nhóm nhảy ở hầu hết các sự kiện lớn nhỏ như: BUV Open Day, Campus Inauguration Day, school visit... Không chỉ vậy, nhóm còn tham gia các sự kiện như Chung kết Changwon K-pop World Festival 2019, K-food Fair 2018, Run For the Heart 2016.

BUV Dance Club đã đi từ một nhóm 6-7 thành viên đến một tổ chức gần 40 người, từ việc chỉ biểu diễn tại các sự kiện của trường đến tự tin cọ xát qua các cuộc thi, các dự án làm video.

Fanpage của nhóm trên youtube thu hút gần 5000 lượt subscriber với nhiều video có hàng trăm nghìn lượt xem.

"Em tự hào đã là một phần của BUV Dance Club ngay tử những buổi đầu để cùng nhau tự luyện tập, hoạt động, đặt những viên gạch đầu tiên cho sự phát triển ấy" - Linh chia sẻ.

Vừa học ở trường, Linh vừa tích lũy các kỹ năng cần thiết và kinh nghiệm làm việc qua các kỳ thực tập tại các doanh nghiệp lớn là đối tác của BUV.

Linh cho biết một trong những lợi thế khi là sinh viên của BUV là được trường hỗ trợ tối đa trong việc tìm và chuẩn bị cho những cơ hội thực tập ngay từ những năm đầu tiên.

"Trong thời gian học tại BUV, em đã có cơ hội đi thực tập ở nhiều nơi do thời khoá biểu xen kẽ, nó giúp em hiểu hơn về môi trường làm việc sau này và tìm hiểu định hướng nghề nghiệp của bản thân. Qua trải nghiệm học tập chủ động cũng như tương tác giữa người với người trong các hoạt động ngoại khoá, kỹ năng lãnh đạo của em đã được nâng cao và bản thân em cũng đã trưởng thành hơn rất nhiều" - Linh nói.

Linh đã tích lũy cho mình kinh nghiệm thực tập ở các công ty, doanh nghiệp lớn như: Savills, Buffalo Tours Vietnam, trường Quốc tế Liên hợp quốc Hà Nội... trước khi tốt nghiệp đại học vào tháng 7 tới đây.

Linh chia sẻ, sau khi tốt nghiệp sẽ đi làm để được áp dụng những kiến thức có được từ trường đại học vào thực tế và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm làm việc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm