Du học – trở về – cống hiến?

Du học – trở về – cống hiến?
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan giao lưu với du học sinh. Ảnh: internet
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan giao lưu với du học sinh. Ảnh: internet

Ngay cả đối với những bạn mang sẵn trong mình một niềm tin sắt đá cho ngày trở về cũng luôn đau đáu một câu hỏi: Như thế nào là cống hiến? Cơ hội cống hiến khi trở về là gì? Khi nào trở về thì có thể cống hiến nhiều nhất?

Quyết tâm của bản thân du học sinh mới chỉ là điều kiện cần mà chưa đủ để các bạn trở về và được cống hiến một cách thực sự.

Đằng sau câu chuyện du học - trở về - cống hiến là những vấn đề lớn liên quan đến chính sách đãi ngộ, thu hút và sử dụng người tài của đất nước và ý chí, hoài bão của các bạn trẻ Việt Nam với ước vọng du học là để trở về cống hiến xây dựng nước nhà “sánh vai với các cường quốc năm châu” như  lời Bác Hồ đã dạy…

Xoay quanh vấn đề này, Chương trình “Đối thoại trẻ” (Ban Thanh thiếu niên VTV6 - Đài THVN) sẽ tổ chức cuộc đối thoại trực tiếp với khách mời là lãnh đạo Bộ GD&ĐT, lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về người VN ở nước ngoài. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV6 vào 21h  thứ Năm ngày 28/01/2010.
 
Ngay từ bây giờ, khán giả có thể tham gia cuộc đối thoại bằng cách gửi ý kiến, câu hỏi dành cho các khách mời tham gia chương trình bằng cách: Truy cập trang web http://doithoaitre.vtv.vn mục webchat hoặc điện thoại về đường dây nóng (04)62735271 và (04)62735272 khi chương trình đang truyền hình trực tiếp.

Khán giả cũng có thể nhắn tin DTT_câu hỏi về 8242 hoặc gửi thư về  chương trình Đối thoại trẻ (Phòng Nội dung 1, Ban thanh thiếu niên , Đài THVN, 43 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) hoặc email về địa chỉ doithoaitre@vtv.vn 

Hiếu Nguyễn

Ảnh minh họa ITN.

Xuất khẩu giáo dục

GD&TĐ - Những năm gần đây, Việt Nam có chuyển động tích cực về thu hút sinh viên quốc tế.