Dự báo xăng có thể tăng giá từ ngày mai

GD&TĐ - Theo các đầu mối xăng dầu, xu hướng giá xăng dầu thành phẩm đang tăng, dẫn đến kỳ điều hành vào ngày 21/4 có thể sẽ phải tăng giá bán lẻ xăng dầu.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Theo dữ liệu từ Bộ Công Thương cho thấy, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 14/4 với RON 92 là 114,59 USD một thùng, RON 95 là 126,13 USD một thùng, tăng so với đợt điều chỉnh trước đó. Tương tự, giá dầu có lúc tăng lên 145 USD một thùng.

Theo đầu mối xăng dầu ở Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, giá xăng dầu đã quay đầu đi lên những ngày qua. Hai mặt hàng Brent và WTI đã tăng khoảng 9% trong tuần trước. Nguyên nhân là thị trường tiếp nhận thông tin Liên minh châu Âu (EU) có thể thông qua lệnh cấm nhập khẩu dầu Nga cũng như sự nới lỏng các biện pháp phong tỏa ở Thượng Hải (Trung Quốc) khi các ca nhiễm Covid-19 có dấu hiệu giảm.

Ở giai đoạn giảm của dầu đã đi qua và dự báo giá tăng liên tục trong các ngày tới. Kỳ điều hành ngày mai, giá xăng sẽ tăng quanh mức 800-1.100 đồng một lít, còn giá dầu có thể cộng thêm 1.300 đồng nếu nhà điều hành không sử dụng Quỹ bình ổn. Ở phương án thứ hai, nếu nhà điều hành trích hoặc sử dụng Quỹ bình ổn, giá xăng dầu sẽ tăng quanh mức 500-700 đồng một lít.

Còn theo một số đầu mối xăng dầu ở Hà Nội, giá cơ sở bình quân kể từ phiên điều hành ngày 12/4 tính đến nay tại thị trường Singapore hiện cao hơn giá bán lẻ xăng trong nước ở mức 500 đồng/lít, còn dầu diesel (DO) cao hơn 1.000 đồng/lít.

Tuy nhiên, giá cơ sở tính theo ngày trong ngày gần nhất đã cao hơn giá bán lẻ xăng trong nước đến 1.600 đồng/lít, cao hơn dầu DO 2.000 đồng/lít.

Xu hướng giá xăng dầu thành phẩm đang tăng, dẫn đến kỳ điều hành vào ngày 21/4 sẽ phải tăng giá bán lẻ xăng dầu.

Vào thế kỷ 19, kỹ thuật trám răng chưa phát triển.

Bí ẩn về những chiếc răng phát nổ

GD&TĐ - Vào thế kỷ 19, nhiều nha sĩ trên thế giới ghi nhận tình trạng bệnh nhân bị đau răng dữ dội, sau đó, chiếc răng vỡ tung kèm theo tiếng nổ đinh tai.
Máy bán hàng tự động là hình thức mua sắm phổ biến tại Nhật Bản.

Truy tìm 'sát nhân máy bán hàng tự động'

GD&TĐ - Vào năm 1985, hàng chục người Nhật Bản qua đời chỉ vì uống nước miễn phí lấy từ máy bán hàng tự động. Nguyên nhân vụ án vẫn chưa làm sáng tỏ.