Dự án hội tụ những kỷ lục

Triển khai từ năm 2011 - 2015, dự án phim truyền hình Phật Hoàng Trần Nhân Tông quy tụ nhiều kỷ lục trong lĩnh vực này. 
Dự án hội tụ những kỷ lục

Dự án hội tụ những kỷ lục ảnh 1

Phim có hệ thống nhân vật lịch sử nổi tiếng nhiều nhất, khó tìm kiếm nhất từ trước đến nay. Chỉ riêng khâu thiết kế phục trang đã “ngốn” hơn một năm, có đến cả chục hội thảo chuyên ngành về phục trang. 

Phim cũng có số lượng đạo cụ được chuẩn bị nhiều nhất từ trước đến nay: hàng nghìn đạo cụ được chế tác theo tinh thần văn hóa Lý - Trần. 

Đây cũng là tác phẩm có nhiều tình nguyện viên võ thuật chuyên nghiệp (hàng trăm người). 

Phaatjt Hoàng Trần Nhân Tông có 11 ê-kíp nhà văn, biên kịch thực hiện đề cương kịch bản, sau đó chọn được 1 ê-kíp có cốt truyện hay nhất. 

Tiếp theo, nhiều nhà văn, nhà biên kịch, nhà nghiên cứu Phật học, văn hóa... nhiệt huyết, yêu lịch sử góp ý, biên tập (kịch bản: nhà văn Lê Phương, nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã, Lê Anh Thúy). 

Đạo diễn - NSƯT Văn Lượng là kỷ lục gia châu Á “Đạo diễn có số lượng phim về đề tài đất nước, con người miền biển đảo Việt Nam nhiều nhất (hơn 260 phim), Tiến sĩ danh dự Đại học Kỷ lục Thế giới với đề tài “Phương pháp triển khai sản xuất phim về đề tài đất nước, con người miền biển đảo Việt Nam”, tác giả của hơn 40 giải thưởng điện ảnh, truyền hình quốc gia và khu vực. 

Phim được bản quyền khai thác dữ liệu của bộ tiểu thuyết Bão táp triều Trần (6 cuốn - nhà văn Hoàng Quốc Hải), tiểu thuyết Người Thăng Long cùng các tác phẩm khác của nhà văn Hà Ân, bộ tiểu thuyết Anh hùng Đông A dựng cờ bình Mông và Gươm thiêng Hàm Tử (nhà văn Trần Đại Sĩ). 

Để chuẩn bị cho dự án phim với số lượng diễn viên lên tới hàng trăm người, đồng thời tạo nguồn diễn viên phim cổ trang cho phim sẽ dàn dựng tại Trường quay phim Cổ trang Yên Tử, Công ty cổ phần Việt Nam Tinh Hoa còn có khóa huấn luyện một tháng dưới sự hướng dẫn, giảng dạy của các NSND, NSƯT, nghệ sĩ, diễn viên kinh nghiệm. Tất cả các học viên người Quảng Ninh đều được miễn toàn bộ học phí.

Theo congan.com.vn
Những cây mắc ca của ông Hùng sai quả. Ảnh NVCC.

Kỹ sư điện khởi nghiệp ở tuổi 50 với ngành nông nghiệp

GD&TĐ - Hành trình gắn bó với cây mắc ca của ông Hùng như một bản nhạc khúc trầm, khúc bổng những nó đã giúp ông hiểu được giá trị của người làm nông thực thụ. Mỗi một ngày sẽ có một bài học mà bản thân ông phải tự khám phá đúc rút ra để tạo nên thành công.
Học sinh có mùa hè vui tươi, bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

Sôi nổi hoạt động hè dành cho học sinh ở ĐBSCL

GD&TĐ - Năm nay, các hoạt động hè dành cho học sinh được trường học, địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức sôi nổi và đa dạng. Hoạt động giáo dục kỹ năng sống, vui chơi phù hợp lứa tuổi được học sinh, phụ huynh ủng hộ.