Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đốt rác hại cây xanh

Đặng Đức (TPHCM) - 21/11/2018, 16:43 GMT+7 | Bạn đọc
Rác được đốt dưới gốc cây xanh (ảnh chụp trên đường D2, quận 9, TPHCM ngày 17/11)Rác được đốt dưới gốc cây xanh (ảnh chụp trên đường D2, quận 9, TPHCM ngày 17/11)

Đã từ lâu, trên vỉa hè đường D2, thuộc địa bàn phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9, TPHCM (phía giáp tường rào Khu công nghệ cao), thường xuyên xảy ra tình trạng lửa cháy bùng dưới những gốc cây xanh. Nguyên nhân xuất hiện những đám lửa cháy đó là do một số người dân sống ở phía nhà đối diện của con đường đã thu gom rác lại rồi mang sang châm lửa để đốt.

Việc những người dân đốt rác thải sinh hoạt trên đường D2 kể trên nói riêng, cũng như tại các khu vực khác trong thành phố nói chung cần phải chấm dứt ngay, bởi ngoài việc sát hại làm chết cây xanh, làm ô nhiễm môi trường vì khói bụi, thì ngọn lửa đốt rác ấy nếu bất cẩn cũng rất có thể lây lan gây cháy đường dây diện, nhà cửa, xe cộ, kho chứa hàng hóa... thậm chí là gây thương vong. Đề nghị, chính quyền địa phương cần nghiêm khắc xử lý những trường hợp cố tình vi phạm khi đốt rác thải, nhất lại là đốt rác thải dưới gốc cây xanh… 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm