Đồng Tháp tập trung kiên cố hóa trường lớp học

Đồng Tháp tập trung kiên cố hóa trường lớp học
Ảnh MH
Ảnh MH

(GD&TĐ) - Thực hiện Đề án kiên cố hóa trường lớp học và nhà công vụ cho giáo viên, đến nay tỉnh Đồng Tháp đã xây dựng được 1.278/1.612 phòng học (đạt gần 80%), trong đó đã đưa vào sử dụng 1.143 phòng, đang thi công 135 phòng học.

Ngành giáo dục Đồng Tháp còn đầu tư sửa chữa 409 phòng học, phòng chức năng và các hạng mục phụ trợ ở 175 trường, điểm trường học với tổng kinh phí trên 17 tỷ đồng; trang bị mới, thay thế và bổ sung 4.706 bộ bàn ghế học sinh với tổng kinh phí 8,7 tỷ đồng.

Ngoài ra, để bảo đảm trường lớp cho năm học 2013-2014, từ nhiều nguồn vốn khác nhau, tỉnh Đồng Tháp cũng xây dựng mới kiên cố 405 phòng học, 310 phòng chức năng và các hạng mục phụ cho 60 điểm trường học các cấp với tổng kinh phí trên 217 tỷ đồng. Tỉnh đang tiếp tục rà soát lại danh mục các trường phổ thông cần đầu tư nâng cấp xây dựng theo thứ tự ưu tiên, đẩy mạnh kêu gọi các tổ chức, đơn vị đầu tư theo hình thức xã hội hóa; phối hợp với các ngành liên quan kịp thời tháo gỡ khó khăn trong khâu giải phóng mặt bằng.

Theo TTXVN

Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.
Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...