Đồng Tháp họp khẩn, liên quan 20 trường hợp F1 về từ TP.HCM

GD&TĐ - Tỉnh Đồng Tháp ghi nhận 20 trường hợp F1 từ ổ dịch ở Công ty GGM (TP.HCM) về 10/12 huyện, thành phố của tỉnh. Đồng thời, ngành chức năng xác định có 145 trường hợp F2 và 221 trường hợp F3 của 20 F1 này.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sáng 12/02 (mùng 1 Tết), UBND tỉnh Đồng Tháp đã có cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan sau khi ghi nhận có 20 trường hợp F1 từ ổ dịch ở Công ty GGM (TP.HCM) về địa phương.

Theo đó, có 10/12 huyện, thành phố (trừ huyện Lai Vung và TP Sa Đéc) trên địa bàn ghi nhận có trường hợp F1 về. Hiện ngành chức năng đã truy tìm, đưa 18 trừng hợp đi cách ly tập tập trung, lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời tiếp tục truy tìm các F1 còn lại.

Ngành y tế đã tập trung huy động toàn bộ lực lượng phối hợp cùng các địa phương để truy tìm các trường hợp. Các hệ thống điều trị cũng sẵn sàng để đáp ứng khi dịch bệnh có chuyển biến.

Liên quan đến sự việc, chiều cùng ngày 12/2, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp cho biết ngành chức năng đã truy tìm và đưa 19/20 trường hợp F1 từ ổ dịch ở TP.HCM về đi cách ly tập trung theo quy định.

Còn một trường hợp F1 ở thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh ngành y tế đang phối hợp với ngành chức năng tích cực truy tìm.

Qua điều tra dịch tễ ban đầu, ngành chức năng xác định có 145 trường hợp F2 và 221 trường hợp F3.

Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.