Cà Mau: Tết an toàn theo phương châm phòng dịch Covid-19

GD&TĐ - Tết Nguyên đán diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn, Cà Mau chủ trương dừng các hoạt động văn nghệ, bắn pháo hoa, tránh tập trung đông người
Ảnh minh hoạ (cổng TTĐT Cà Mau).
Ảnh minh hoạ (cổng TTĐT Cà Mau).

Để đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19, UBND tỉnh Cà Mau đã chủ trương dừng các hoạt động văn nghệ, bắn pháo hoa, tránh tập trung đông người. Mặc dù, các hoạt động vui Xuân, đón Tết bị hạn chế hơn so với mọi năm, nhưng người dân trên địa bàn tỉnh vẫn ủng hộ nhiệt tình, tất cả vì một cái Tết an toàn cho cộng đồng.

Chị Nguyễn Phương Thảo, ngụ phường 8 (TP Cà Mau) cho biết: “Lúc đầu nghe tin không bắn pháo hoa đêm giao thừa, các con mình cũng buồn. Nhưng mình cũng động viên là tạm dừng các hoạt động này để bảo vệ an toàn cho sức khỏe mọi người, nên các cháu cũng hiểu và vui vẻ chấp nhận. Cầu mong dịch bệnh mau chóng qua đi, để gia đình mình và mọi người có thể trở lại cuộc sống bình thường như trước kia”.

Tết Nguyên đán năm nay, thay vì đi xem văn nghệ, bắn pháo hoa hay đi thăm hỏi chúc Tết họ hàng như mọi năm, nhiều gia đình ăn Tết tại nhà, có điều kiện gần gũi chăm sóc nhau hơn, không la cà đi chơi như mọi năm nữa.

Cà Mau: Tết an toàn theo phương châm phòng dịch Covid-19 ảnh 1
Người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch (ảnh cổng TTĐT Cà Mau).

Gia đình chị Mạc Thị Ly, ngụ tại ấp 6, xã Khánh Lâm (huyện U Minh) cũng quyết định ở nhà để phòng, chống dịch bệnh. Đối với chị việc bảo đảm an toàn cho các thành viên trong gia đình là điều cần thiết, nên chị hạn chế tham gia các hoạt động tụ tập đông người, vợ chồng chị và các con cũng tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn khi ra khỏi nhà.

“Lúc dịch mới bùng phát, tôi đã nhờ người mua dùm khẩu trang để dành, khi có việc ra ngoài là đeo khẩu trang liền. Con tôi năm nay mới 5 tuổi tôi cũng tập cho bé đeo khẩu trang để phòng dịch. Tết này, dù không có nhiều hoạt động vui xuân, đón Tết như mọi năm nhưng theo tôi an toàn vẫn là trên hết, có sức khỏe thì có tất cả thôi" chị Mạc Thị Ly cho biết thêm.

Ông Lê Phương Vũ ngụ ấp 2, xã Tắc Vân (TP Cà Mau) chia sẻ: “Tết Tân Sửu năm nay thực sự là một cái Tết đặc biệt vì có sự xuất hiện của dịch bệnh Covid-19. Dịch bệnh này rất lây lan và nguy hiểm nếu mình không tuân thủ các biện pháp phòng, ngừa. Tôi cũng nhắc nhở các con trong gia đình, hạn chế tụ tập, la cà, nếu có gặp người nghi ngờ từ vùng dịch thì phải khai báo y tế ngay. Tết này, tạm thời ai ở nhà nấy, khi dịch bệnh ổn thì mình ăn Tết sau cũng chưa muộn”.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Cà Mau khuyến cáo người dân nghiêm túc thực hiện 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”. Phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn khi ra khỏi nhà, hạn chế đến nơi tập trung đông người. Trước hết, ngay từ bây giờ, mỗi người, mỗi gia đình cần cộng đồng chung tay trách nhiệm, tất cả vì một cái Tết an toàn, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 ra khỏi cộng đồng.

Theo Cổng TTĐT Cà Mau
Ảnh minh họa/INT

Tâm huyết và hiệu quả

GD&TĐ - Theo đánh giá ban đầu, việc lấy ý kiến đã đạt được những kết quả tích cực với nhiều ý kiến tâm huyết, chất lượng.