Đồng Tháp: Học sinh hào hứng với hội thi “Rung chuông vàng”

GD&TĐ - Ngành GD&ĐT Đồng Tháp vừa tổ chức thành công Hội thi “Rung chuông vàng tuyên truyền kiến thức pháp luật, vì sự tiến bộ phụ nữ cho học sinh” năm 2015.
Các em HS hào hứng tham gia hội thi. Ảnh: Sở GD&ĐT Đồng Tháp.
Các em HS hào hứng tham gia hội thi. Ảnh: Sở GD&ĐT Đồng Tháp.

Hội thi do Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp tổ chức, thu hút 171 thí sinh đến từ các trường THCS và THPT trong tỉnh tranh tài sôi nổi qua 100 câu hỏi. 

Ban giám khảo đã chọn được 46 thí sinh vào vòng chung kết. Đặc biệt các thí sinh rất hào hứng và thi tích cực các nội dung về kiến thức pháp luật, bình đẳng giới…

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh. Ảnh: Sở GD&ĐT Đồng Tháp.
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh. Ảnh: Sở GD&ĐT Đồng Tháp. 

Qua các vòng thi, Ban tổ chức đã trao Giải nhất cho em Phạm Thị Cẩm Tú - HS Trường THPT Trần Văn Năng, huyện Thanh Bình; Giải nhì: Em Lê Đoàn Minh Khôi - HS Trường THPT Châu Thành 2; Giải ba: Em Lê Thanh Phú - HS Trường THPT Tân Hồng.

Theo Ban tổ chức, Hội thi đã tạo ra sân chơi vui tươi, bổ ích, lành mạnh, góp phần nâng cao nhận thức về kiến thức pháp luật và bình đẳng giới trong HS. Hội thi đã thực sự tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em HS thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo. Đồng thời tạo cơ hội giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm hay trong học tập và giao tiếp.

Qua đó nhằm tạo bước chuyển mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, giáo viên, nhân viên và HS về bình đẳng giới, góp phần thu hẹp khoảng cách giữa nam và nữ trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, gia đình; tạo điều kiện để phụ nữ tham gia ngày càng nhiều hơn vào công việc xã hội, đóng góp tích cực cho phát triển bền vững của ngành, địa phương, nâng cao chất lượng cuộc sống của từng người, từng gia đình và toàn xã hội…

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Karate, môn võ phổ biến ở Nhật.

Nguồn gốc Karate

GD&TĐ - Với lịch sử lâu dài, Karate ngày nay được ưa chuộng trên khắp thế giới.
Minh họa/INT

Truyện ngắn: Chiếc xích đu kỳ diệu

GD&TĐ - 'Bao lâu nay tôi lầm tưởng về hạnh phúc', Olympe bắt đầu viết nhật ký với vài từ nói lên rất nhiều điều về tâm trạng hiện tại của cô.