Đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc xây dựng đất nước

Đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc xây dựng đất nước

(GD&TĐ)-Ngày 15/5, tại chùa Bái Đính (Ninh Bình), Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Trị sự Phật giáo Ninh Bình đã tổ chức kỷ niệm Đại lễ Phật đản năm 2011- Phật lịch 2555.

 

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; các vị Hòa thượng, Thượng tọa đại diện Trung ương Giáo hội Phật giáo, Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh cùng đông đảo tăng ni, phật tử và nhân dân trong và ngoài tỉnh về dự.

Tại buổi lễ, đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã điểm sơ lược lịch sử Phật lịch và nhắc lại những lời răn dạy có giá trị trường tồn trong tư tưởng của đức Phật cho các thế hệ phật tử hôm nay tiếp nối tinh thần phục vụ đạo pháp, phục vụ dân tộc. Hơn 2 nghìn năm qua, Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc góp công to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Tuy nhiên, trước những vấn đề mới đang đặt ra hiện nay, như nghèo đói, vấn đề về môi trường, biến đổi khí hậu, nhất là những vấn đề trái với đạo lý trong xã hội… đòi hỏi mỗi phật tử cần phải hiểu sâu sắc đạo lý của người phật tử và cần khắc ghi lời Phật dạy về tham, sân, si… gắn công việc của người phật tử với nhiệm vụ của đất nước để xứng đáng là người con của Phật, là một công dân tốt.

Chủ tịch nước mong muốn Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ mãi mãi đồng hành cũng dân tộc, luôn luôn động viên phật tử sống tốt đời đẹp đạo, đoàn kết một lòng cùng với các tầng lớp nhân dân, xây dựng nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, sánh vai cùng các cường quốc năm châu.

Bà con phật tử và mọi người dân cần nêu cao tinh thần là người con của đức Phật đóng góp sức mình nhiều hơn nữa vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước…

Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Trị sự Phật giáo Ninh Bình bày tỏ lòng cảm ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với Giáo hội và bà con phật tử. Đặc biệt là những chính sách an sinh xã hội và tự do tín ngưỡng của Đảng và Nhà nước đã thực sự tạo sự phấn khởi và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng trong các tầng lớp nhân dân.

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng đại diện các tổ chức giáo hội, các vị Hoà thượng, Thượng toạ và nhân dân đã tham gia các nghi lễ Phật đản truyền thống như nghi lễ “Tắm Phật”, thả chim bồ câu, để cầu nguyện cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa và mùa màng bội thu, cầu mong sức khỏe cho mọi người và hạnh phúc cho mọi gia đình…

Bình Nguyên

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT.

Thương lắm… bằng lăng!

GD&TĐ - Mỗi người cần có những ý tưởng tô điểm cho cuộc sống thêm đẹp, thêm văn minh chứ đừng là nét bôi nhem.