Đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc xây dựng đất nước

Đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc xây dựng đất nước

(GD&TĐ)-Ngày 15/5, tại chùa Bái Đính (Ninh Bình), Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Trị sự Phật giáo Ninh Bình đã tổ chức kỷ niệm Đại lễ Phật đản năm 2011- Phật lịch 2555.

Đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc xây dựng đất nước ảnh 1
 

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; các vị Hòa thượng, Thượng tọa đại diện Trung ương Giáo hội Phật giáo, Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh cùng đông đảo tăng ni, phật tử và nhân dân trong và ngoài tỉnh về dự.

Tại buổi lễ, đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã điểm sơ lược lịch sử Phật lịch và nhắc lại những lời răn dạy có giá trị trường tồn trong tư tưởng của đức Phật cho các thế hệ phật tử hôm nay tiếp nối tinh thần phục vụ đạo pháp, phục vụ dân tộc. Hơn 2 nghìn năm qua, Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc góp công to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Tuy nhiên, trước những vấn đề mới đang đặt ra hiện nay, như nghèo đói, vấn đề về môi trường, biến đổi khí hậu, nhất là những vấn đề trái với đạo lý trong xã hội… đòi hỏi mỗi phật tử cần phải hiểu sâu sắc đạo lý của người phật tử và cần khắc ghi lời Phật dạy về tham, sân, si… gắn công việc của người phật tử với nhiệm vụ của đất nước để xứng đáng là người con của Phật, là một công dân tốt.

Chủ tịch nước mong muốn Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ mãi mãi đồng hành cũng dân tộc, luôn luôn động viên phật tử sống tốt đời đẹp đạo, đoàn kết một lòng cùng với các tầng lớp nhân dân, xây dựng nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, sánh vai cùng các cường quốc năm châu.

Bà con phật tử và mọi người dân cần nêu cao tinh thần là người con của đức Phật đóng góp sức mình nhiều hơn nữa vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước…

Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Trị sự Phật giáo Ninh Bình bày tỏ lòng cảm ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với Giáo hội và bà con phật tử. Đặc biệt là những chính sách an sinh xã hội và tự do tín ngưỡng của Đảng và Nhà nước đã thực sự tạo sự phấn khởi và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng trong các tầng lớp nhân dân.

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng đại diện các tổ chức giáo hội, các vị Hoà thượng, Thượng toạ và nhân dân đã tham gia các nghi lễ Phật đản truyền thống như nghi lễ “Tắm Phật”, thả chim bồ câu, để cầu nguyện cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa và mùa màng bội thu, cầu mong sức khỏe cho mọi người và hạnh phúc cho mọi gia đình…

Bình Nguyên

Nguyễn Đức Hải làm việc tại cơ quan điều tra.

Kẻ chuyên rình giật dây chuyền của phụ nữ lớn tuổi sa lưới

GD&TĐ - Ngày 15/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân (TP. Hải Phòng) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Hải (37 tuổi, trú tại tổ dân phổ số 1, phường Đằng Hải, quận Hải An) để điều tra làm rõ hành vi Cướp giật tài sản.
3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

GD&TĐ - Tháng 7 âm lịch là thời điểm âm khí cực thịnh, nhất là khoảng trước và sau ngày Rằm 1 tuần. Vì thế vào ngày này, gia chủ nên chú trọng các biện pháp khắc chế âm khí, gia tăng dương khí để bảo vệ bình an cho gia đình.
Thầy Bảo trong một lần lên bản đón học sinh đến trường.

Thầy Bảo 'gõ cửa' xin gạo nuôi trò

GD&TĐ - Thấy học trò ở bán trú không còn được hỗ trợ gạo, thầy Phạm Quốc Bảo (Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn, Lai Châu) đã viết thư “gõ cửa” khắp nơi để xin gạo nuôi trò. Với thầy: “Xin cho trò nghèo thì cớ sao phải ngại”!
Cần tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm. Ảnh minh họa: INT

'Tăng tốc' khởi nghiệp cho sinh viên

GD&TĐ - Tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm là cách được nhiều trường đại học triển khai. Đây được coi là nền móng giúp các em nhận thức rõ ràng, đầy đủ hơn về công việc này; từ đó bảo đảm khởi nghiệp đi vào chiều sâu, lâu dài và liên tục.
Khánh thành và bàn giao công trình cải tạo trường học tại Trà Vinh.

Nhận thức đã thông, người dân đồng lòng hỗ trợ giáo dục vùng khó

GD&TĐ - Cùng với việc kêu gọi xã hội hóa nguồn lực để kiên cố hóa trường lớp ở những điểm trường lẻ, thầy, cô giáo vùng núi cao đã thầm lặng làm công việc đòi hỏi nhiều sự kiên trì: Xã hội hóa nhận thức cho chính phụ huynh. Xin tiền xây trường đã khó, nhưng khó hơn cả là có được sự đồng tâm, đồng lòng của bà con trong quá trình xây trường.
Xe bán kem cách nay hàng thế kỷ.

Lịch sử thú vị của… kem

GD&TĐ -Ngày nay, kem có mặt ở khắp mọi nơi. Trẻ em thường chạy theo những chiếc xe bán kem vào mùa hè và háo hức nhìn chúng bày đầy khắp các kệ tại những cửa hàng tạp hóa.