Đồng bằng sông Cửu Long: Thí sinh làm thủ tục dự thi đạt hơn 99%

GD&TĐ -  Ngày 6/7, thí sinh ở Đồng bằng sông Cửu Long đã đến điểm thi làm thủ tục dự thi. Thống kê các địa phương có hơn 99% có mặt ở điểm thi.
Thí sinh tỉnh Tiền Giang làm thủ tục dự thi chiều 6/7.
Thí sinh tỉnh Tiền Giang làm thủ tục dự thi chiều 6/7.

Chiều 6/7, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Cà Mau đã có mặt tại 18 điểm thi trên địa bàn tỉnh để làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế và đính chính thông tin sai sót nếu có.

Thông tin từ Sở GD&ĐT Cà Mau, chiều 6/7, toàn tỉnh đã có 10.683/ 10.741 thí sinh đăng ký dự thi đến làm thủ tục thi, đạt 99,39% (vắng 58 thí sinh). Trong 58 thí sinh vắng có 5 thí sinh bị bệnh, 13 thí sinh miễn thi, 2 thí sinh có ý định không dự thi và 34 không rõ lý do (đa số là thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT ở 2 điểm thi THPT Nguyễn Việt Khái và THCS-THPT Lý Văn Lâm).

Trong đó, 4 trường có số thí sinh đến dự thi đạt 100% gồm: Trường THCS Võ Thị Sáu; THPT Huỳnh Phi Hùng; THPT Phú Tân và THCS Phan Ngọc Hiển. Trường có thí sinh đến làm thủ tục thi thấp nhất là THCS-THPT Lý Văn Lâm với 96,2025%.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Cà Mau năm nay có 10.755 thí sinh đăng ký dự thi (thí sinh THPT là 10.712; thí sinh GDTX là 43). Với số lượng này, Hội đồng thi Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau sắp xếp thành 455 phòng thi chính thức.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang, tỉnh có 99,5% thí sinh đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT.

Theo đó, chiều ngày 6/7 tại 30 điểm thi tỉnh Tiền Giang có 76 thí sinh vắng trên tổng số 15.074 thí sinh đăng ký, đạt tỉ lệ 99,5%; không có thí sinh nghi bị nhiễm Covid-19 và không có thí sinh F0. Có 9 cán bộ coi thi vắng trong tổng số 1.999 cán bộ coi thi được phân công.

Tại tỉnh Sóc Trăng có 99,55% thí sinh đến làm thủ tục dự thi. Theo Sở GD&ĐT Sóc Trăng, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, toàn tỉnh có 10.018 thí sinh đăng ký dự thi. Chiều ngày 6/7, có 9.973 thí sinh đến điểm thi làm thủ tục đăng ký thi, đạt 99,53%.

Theo đó, có 17/23 điểm thi có 100% thí sinh đến làm thủ tục. Điểm thi có số thí sinh vắng mặt trong chiều 6/7 nhiều nhất là THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, vắng 19 thí sinh (513/532), THPT Thành phố Sóc Trăng vắng 16 thí sinh (629/645).

Tỉnh Đồng Tháp có 99,21% thí sinh đến điểm thi làm thủ tục dự thi. Tỉnh Vĩnh Long cho biết có 10.322 thí sinh đến điểm thi làm thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ 99.52%.

Theo Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục dự thi là 12.134/12.244, đạt 99,10%. Công tác xã hội hóa được các điểm thi, địa phương quan tâm, phối hợp hỗ trợ thí sinh dự thi.

Theo đó, có trên 600 thí sinh dự thi và trên 60 cán bộ coi thi được hỗ trợ chỗ nghỉ trưa miễn phí. Khoảng 3.500 chai nước suối, 500 khẩu trang y tế, 500 bút bi được cung cấp miễn phí cho thí sinh. Có trên 300 suất học bổng tiếp sức mùa thi đã được trao cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng bằng sông Cửu Long: Thí sinh làm thủ tục dự thi đạt hơn 99% ảnh 1

Thí sinh tỉnh Tiền Giang đội mưa đến điểm thi làm thủ tục dự thi chiều 6/7.

Công tác hỗ trợ thí sinh, tỉnh Trà Vinh xây dựng các phương án phối hợp với các đơn vị có liên quan, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi.

Đồng hành cùng thí sinh, BCH Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh đã thành lập 30 đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi với trên 600 người tham gia các hoạt động: Hỗ trợ đưa, đón thí sinh, giữ trật tự an toàn giao thông tại các cổng trường; hỗ trợ nước uống, thức ăn sáng, khẩu trang, các loại văn phòng phẩm phục vụ kỳ thi cho thí sinh...

Hội Sinh viên trường thực hiện triển khai rộng rãi kênh thông tin tiếp nhận hỗ trợ cũng như huy động mọi nguồn lực xã hội để chung tay hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Tại tỉnh Sóc Trăng, học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, Sở GD&ĐT phối hợp với Tỉnh đoàn Sóc Trăng xây dựng kế hoạch tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022, với nhiều nội dung, trong đó quan tâm đến thí sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Các trường THPT hợp đồng chỗ nghỉ trưa cho thí sinh ở xa điểm thi.

Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Sở GD&ĐT, các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo liên quan đến kỳ thi; bảo đảm công tác tổ chức thi an toàn, nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả, đúng quy chế thi. Công an tỉnh bố trí lực lượng nắm tình hình, quản lý chặt các loại đối tượng, không để xảy ra tình huống phức tạp về ANTT ảnh hưởng đến kỳ thi.

Chị Triệu Thị Ngọc Diễm, Bí thư tỉnh đoàn Sóc Trăng cho biết để góp phần vào thành công của kỳ thi, Tỉnh đoàn Sóc Trăng cũng đã có kế hoạch thực hiện chương trình “Tiếp sức mùa thi” với nhiều hoạt động.

Cụ thể, trước kỳ thi, tuổi trẻ các địa phương đã tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên cũng như người dân tham gia hưởng ứng chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022; rà soát, tổng hợp nhu cầu hỗ trợ, tiếp sức thí sinh để tổ chức các hình thức hỗ trợ phù hợp, tập trung vào những thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng có kinh tế đặc biệt khó khăn; học sinh mồ côi cha mẹ, học sinh khuyết tật, học sinh nghèo…

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

GD&TĐ - Giá vàng thế giới hôm nay (28/3) giữ đà giảm sâu do chịu áp lực chốt lời. Trong khi giá vàng trong nước ở mức 67,35 triệu đồng/lượng (bán ra).
Minh họa/INT

Cơ hội hay thách thức

GD&TĐ - Để chuẩn bị cho sự bùng nổ dân số già, Italy đang đưa vào thử nghiệm sử dụng robot hỗ trợ công việc chăm sóc người cao tuổi.
Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.