Đơn vị đầu tiên tại Thái Nguyên tiêm vắc xin phòng COVID-19

GD&TĐ - Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên với 1.340 liều vắc xin và là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên thực hiện triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca đợt 1.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 22/4, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 1, năm 2021 cho 200 cán bộ, y bác sĩ và nhân viên y tế tham gia công tác phòng chống dịch.

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên thực hiện triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca đợt 1 với 1.340 liều.

Trong đó, có 820 liều cho cán bộ của Bệnh viện, còn lại là các đối tượng được ưu tiên tiêm trong đợt này như: Nhân viên y tế của một số cơ sở y tế trên địa bàn TP. Thái Nguyên, thành viên ban chỉ đạo các cấp, nhân viên tham gia phòng, chống dịch...

Để công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 diễn ra an toàn hiệu quả, trước đó Ban giám đốc, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Bệnh viện đã khảo sát thực tế, lựa chọn khu vực tiêm thuận lợi, bố trí 3 bàn tiêm, khu vực tiếp nhận, khám sàng lọc cũng như theo dõi sau tiêm, đảm bảo các yêu cầu theo quy định.

Bệnh viện cũng đã tổ chức triển khai tập huấn và tập huấn lại quy trình tiêm chủng vắc xin; cập nhật, bổ sung những quy định đặc thù trong tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho tất cả các nhân viên y tế tham gia các khâu trong quy trình tiêm chủng, tổ chức tiêm vắc xin và bảo đảm an toàn tiêm chủng ở mức cao nhất; chỉ đạo các khoa liên quan tiếp nhận vắc xin trước một ngày và bảo quản đúng quy định.

Quy trình tiêm chủng được thực hiện nghiêm túc từ khâu đăng ký; khám sàng lọc đến theo dõi sự cố bất lợi sau tiêm chủng.

Chiến dịch tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19 đợt 1, năm 2021 sẽ diễn ra trong 2 lần: Lần 1 (tiêm mũi 1) từ ngày 22/4 đến ngày 10/5/2021; lần 2 (tiêm mũi 2) sẽ diễn ra sau khi tiêm mũi thứ nhất từ 4 - 12 tuần.

Thực hiện đảm bảo an toàn tiêm chủng, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã  bố  trí  khu  vực theo dõi sau tiêm để tất cả người  tiêm đều được theo dõi sức khoẻ như quy định.