Đội vô địch Robothon 2014 sẽ tham dự thi Robotics quốc tế tại Malaysia

GD&TĐ - Nối tiếp thành công của Cuộc thi Robothon Việt Nam cấp Quốc gia năm 2013, chiều 28/10, Sở GD&ĐT TPCHM phối hợp cùng Liên doanh DTT Eduspec, QTSC và Hội Tin học Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu về Cuộc thi Robothon 2014.
Đội vô địch Robothon 2014 sẽ tham dự thi Robotics quốc tế tại Malaysia

Theo đó, cuộc thi Robothon 2014 sẽ được tổ chức tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TPHCM) vào ngày 1/11. Cuộc thi năm nay có sự góp mặt của 62 đội tuyển đến từ Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. 

Khác với cuộc thi năm trước, các thí sinh Robothon năm nay sẽ thi đấu theo ba cấp độ: cấp độ Sơ cấp (dành cho lứa tuổi 6 đến 9), cấp độ Trung cấp (dành cho lứa tuổi từ 9 đến 12) và cấp độ Cao cấp (dành cho lứa tuổi từ 12 đến 18).

Đến với cuộc thi các em học sinh (HS) sẽ phải vận dụng các kiến thức tích hợp, các kỹ năng về xây dựng mô hình, lắp ráp Robot, lập trình trên máy tính, những kỹ năng về toán học thông qua việc tính toán tối ưu vận hành và điều khiển Robot để hoàn thành nhiệm vụ của bài thi.

Với chủ đề của cuộc thi - “Quản lý rác thải đô thị” - theo chia sẻ của BTC, ngoài tạo sân chơi trí tuệ bổ ích cho các em HS, chủ đề của cuộc thi còn hướng cho các em đến việc giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp, bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta.

Cũng theo BTC cuộc thi, cuộc thi Robothon toàn quốc được tổ chức nhằm lựa chọn đội tuyển xuất sắc nhất, đại diện cho Việt Nam tham dự Robotics Quốc tế diễn ra tại Malaysia vào cuối tháng 11/2014.

Ông Nguyễn Quang Vinh - Trưởng phòng GD Tiểu học của Sở GD&ĐT TPHCM - chia sẻ rằng, bộ môn Robotics giúp các em có thể vừa học, vừa chơi, vừa có cơ hội được tham gia các hoạt động có tính khoa học, hiện đại và nâng cao các kĩ năng khác. 

Từ việc học, cuộc thi chính là sân chơi bổ ích để các em thể hiện mình thông qua việc hiểu và đam mê về nó. Cuộc thi cũng là cơ hội để các em có cơ hội giao lưu, thi tài và học hỏi từ nhiều đội tuyển Robotics trên thế giới khác.

Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.