Đối tượng được ưu tiên trong tuyển sinh ĐH-CĐ

Bố của bà Nguyễn Thu Hằng là sĩ quan quân đội, đã từng có thời gian ở chiến trường K, từ năm 1985 đến năm 1987 ở chiến trường Lào, có giấy chứng nhận và một số Huân, Huy chương. Hiện nay bố của bà Hằng chưa được hưởng chế độ trợ cấp một lần do chưa nghỉ hưu.

Đối tượng được ưu tiên trong tuyển sinh ĐH-CĐ

Bà Hằng hỏi, em gái bà năm nay thi đại học thì có được cộng điểm ưu tiên (1 điểm) theo đối tượng số 06 không?

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Chỉ những đối tượng là "Con của người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế có giấy chứng nhận được hưởng chế độ ưu tiên theo quy định tại Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 9/4/2013 của Chính phủ quy;" được hưởng ưu tiên trong tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Như vậy, trường hợp em gái của bà Nguyễn Thu Hằng như đã nêu ở trên sẽ không thuộc diện được ưu tiên trong tuyển sinh.

Theo Chinhphu.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Khuất Văn Khang khả năng vẫn lên U23 Việt Nam ít ngày tới.

Khuất Văn Khang khâu 10 mũi

GD&TĐ - Khuất Văn Khang sau đó xuất viện với 10 mũi sau chấn thương gặp phải ở trận đấu với CLB Công an TPHCM.

Học sinh Trường Tiểu học Đống Đa (Kim Liên, Hà Nội) làm đèn lồng về chủ đề 80 năm Quốc khánh. Ảnh: Đình Tuệ

Gieo hạt giống yêu nước từ mái trường

GD&TĐ - Hướng về Đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, 80 năm thành lập ngành Giáo dục, các nhà trường trên khắp mọi miền Tổ quốc đã có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, bình dị… nhằm giáo dục tình yêu Tổ quốc tới học trò.