rssheader

28/09/2021

YouTuber Thơ Nguyễn phải nhập viện sau 'cú sốc' bị dư luận phản ứng

N.H (T/h) - 12/03/2021, 17:01 GMT+07 | Đời sống
YouTuber Thơ Nguyễn đăng tải clip liên quan đến búp bê Kumanthong khiến dư luận phẫn nộ. Ảnh cắt từ clip YouTuber Thơ Nguyễn đăng tải clip liên quan đến búp bê Kumanthong khiến dư luận phẫn nộ. Ảnh cắt từ clip

Chiều 12/3, liên quan đến vụ việc chia sẻ video xin vía học giỏi từ búp bê khiến nhiều phụ huynh bức xúc, ông Lai Xuân Thành, Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Bình Dương cho báo Người lao động biết, thanh tra sở này đã đến nhà riêng YouTuber Thơ Nguyễn để làm việc.

Tuy nhiên, do YouTuber Thơ Nguyễn bị sốc và đang phải nhập viện điều trị nên hẹn thứ hai tới (ngày 15/3) sẽ mời người này lên làm việc. Trong trường hợp ngày 15/3 YouTuber Thơ Nguyễn không tới và không hợp tác, Sở Thông tin- Truyền thông sẽ có biện pháp xử lý nghiêm.

Về việc liên quan đến hành vi của chủ YouTuber này có dấu hiệu vi phạm truyền bá mê tín dị đoan, ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ nhỏ, ông Lai Xuân Thành cho biết sau buổi làm việc sẽ có hình thức xử lý.

Trước đó, trao đổi với Zing chiều 11/3, ông Lê Quang Tự Do - Cục phó Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cũng cho hay, đại diện kênh Thơ Nguyễn đã trực tiếp liên hệ với ông. Theo người đại diện này, YouTuber Thơ Nguyễn đang ở bệnh viện, phải truyền nước sau “cú sốc” bị dư luận phản ứng.

“Sở Thông tin Truyền thông Bình Dương đã có giấy mời chủ kênh Thơ Nguyễn lên làm việc và sau đó sẽ xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Lê Quang Tự Do cho hay.

Cũng theo ông Do, người đại diện của Thơ Nguyễn khẳng định hoàn toàn phối hợp với cơ quan này để làm việc. Người này giải thích “có sự hiểu lầm” vì Thơ Nguyễn quay 2 clip chứ không chỉ có một, và ở clip sau Thơ Nguyễn có giải thích rõ cho nội dung trước đó.

Chia sẻ quan điểm về vấn đề này, ông Do cho rằng người liên quan cần đến cơ quan chức năng làm việc, đúng hay sai sẽ có kết luận sau. Song theo ông, có 2 clip khác nhau cũng chỉ có thể giảm nhẹ mức độ vi phạm, chứ không thể coi là không vi phạm vì trong clip đầu, Thơ Nguyễn nói rõ nhiều nội dung không phù hợp.

YouTuber Thơ Nguyễn

Như báo chí đã đưa tin, ngày 25 và 27/2, YouTuber Thơ Nguyễn đăng 2 clip có nội dung về búp bê Kumanthong. Đáng chú ý, ở clip đăng ngày 27/2, Thơ Nguyễn cho biết do "nhận được nhiều yêu cầu của các em nhỏ" nên quay video dùng búp bê để "xin vía học giỏi".

Trong video, Thơ Nguyễn tay cầm sợi dây chuyền hứa cầu học giỏi cho các em nhỏ. Thơ Nguyễn gọi tên búp bê là "cư ma mập" và xưng hô mẹ - con thân mật. Nữ Youtuber này còn nói về sở thích uống nước ngọt Coca Cola của búp bê nhưng không cần phải dùng ống hút như búp bê Kumanthong khác.

"Ngày mai là các anh chị đi học rồi đấy, giờ con cầu cho các anh chị học giỏi nha. Nếu mà con cầu được lắc ngang, không cầu được lắc dọc, nói chung là cứ lắc tứ tung đi… Đó các em thấy chưa, mập tham chưa, uống như vậy là các em học giỏi lắm đó, uống quá trời luôn " - nữ YouTuber nói trong video.

Các clip này sau đó tiếp tục được đăng tải trên kênh YouTube của Thơ Nguyễn và vấp phải nhiều phản ứng từ phía dư luận, đặc biệt là các bậc phụ huynh. Sau khi bị phản ứng, Thơ Nguyễn lên tiếng giải thích trên trang Facebook cá nhân.

"TikTok là nội dung 60s nên buộc phải chia thành 2 clip. Trong clip 1 mình đã chú thích rõ là mình không nuôi và phải siêng học mới học giỏi. Clip tiếp theo thì nói rõ ràng luôn. Nếu các bạn xem chưa đầy đủ thì không thể đưa ra kết luận", Thơ Nguyễn giải thích.

Ngay sau khi sự việc này xảy ra, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử (Bộ Thông tin & Truyền thông) đã yêu cầu YouTube và TikTok gỡ bỏ những nội dung vi phạm liên quan đến tài khoản có tên Thơ Nguyễn. Kênh YouTube Thơ Nguyễn nhiều năm nay nổi tiếng với các video có nội dung hướng tới người xem nhỏ tuổi, hiện có hơn 8,7 triệu lượt đăng ký theo dõi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm