Độc chiêu của các bà vợ để vợ chồng mãi không chán nhau

Hôn nhân lâu năm, tình cảm vợ chồng nhiều khi bị sứt mẻ, thậm chí nhạt nhẽo dần. Và nhiều người vợ đã bày độc chiêu để vực dậy đời sống vợ chồng đang đà tụt dốc của mình một cách tuyệt hảo…
Sau chuyến đi nghỉ nửa tháng đó, mình đã tự vực lại được tinh thần, đầy phấn khởi trở về nhà để bắt đầu cho kế hoạch hâm nóng tình yêu với ông xã! (Ảnh minh họa).
Sau chuyến đi nghỉ nửa tháng đó, mình đã tự vực lại được tinh thần, đầy phấn khởi trở về nhà để bắt đầu cho kế hoạch hâm nóng tình yêu với ông xã! (Ảnh minh họa).

Có với nhau 3 năm yêu, 7 năm kết hôn, vị chi vợ chồng anh chị Thương - Hoàng (Hải Phòng) đã bên nhau tròn 1 thập kỉ. Cuộc sống hôn nhân nói dài không dài, nhưng sau 10 năm bên nhau, đã có lúc tình cảm vợ chồng anh chị rơi vào khoảng lặng.

“Cuộc sống gia đình có những lúc sóng gió, có lúc êm đềm hạnh phúc, chồng mình cũng không phải là người chồng hoàn hảo, mình cũng không phải là một cô gái mơ mộng. 

Dù anh ấy có những nhược điểm, thói quen xấu nhưng mình chấp nhận điều ấy, mình hiểu như thế nhưng không hiểu vì sao thời gian gần đây mình thấy tình cảm cứ nhạt nhẽo dần. 

Có lẽ bắt nguồn từ sự khô khan, nhiều lúc rất vô tâm của chồng. Có những ngày cuối tuần, cả 2 vợ chồng ở nhà nhưng nói chuyện với nhau không nổi chục câu. Cứ nhìn những cặp vợ chồng quấn quýt bên nhau là mình thấy thèm lắm. 

Từ lâu rồi 2 vợ chồng mình cả đến tin nhắn cũng không có. Gọi điện chỉ vài giây hỏi nhau xem có về nhà ăn cơm không là hết. Thấy mọi thứ nó khô khốc làm sao ấy” - chị nhẹ giọng tâm sự.

Mong muốn 1 cuộc sống nhiều quan tâm, nhiều nâng niu giữa vợ chồng với nhau nhưng không được toại nguyện khiến chị Thương dần chán chường, trầm lặng hơn trong chính ngôi nhà của mình. 

Nhưng một ngày, chị giật mình nghĩ, chị không thể để tình trạng này kéo dài được, cảm xúc tiêu cực này của chị sẽ rất nguy hiểm nếu như chị bất chợt gặp một “cơn gió lạ”. Lúc đó gia đình đổ vỡ chỉ là gần trong gang tấc.

“Mình quyết định bứt ra khỏi sự bí bách, chán chường hiện tại bằng việc xin nghỉ phép và tự đi du lịch 1 mình, để chồng và các con lại tự chăm nhau. Chuyến đi đó thực sự đã giúp mình khuây khỏa, có nhiều thời gian để suy ngẫm hơn. Và thời gian xa cách chồng khiến mình nhận ra, mình vẫn rất yêu chồng, yêu gia đình. 

Cuộc sống bộn bề lo toan khiến mình cảm thấy mệt mỏi, nhàm chán, nhưng đó mới chính là cuộc sống. Mình nhìn đến những mặt tích cực của chồng, thấy rằng chồng mình vẫn là một người chồng, người cha tốt, chẳng có lí do gì để mình chán chồng đến mức ấy cả. 

Vì thế, sau chuyến đi nghỉ nửa tháng đó, mình đã tự vực lại được tinh thần, đầy phấn khởi trở về nhà để bắt đầu cho kế hoạch hâm nóng tình yêu với ông xã!” - chị cười tươi chia sẻ.

Chị Thương thổ lộ, để thực hiện độc chiêu vực dậy đời sống gia đình tưng bừng như thuở xưa, chị đã chủ động là người chia sẻ, bày tỏ yêu thương thật nhiều với chồng. Chị nghĩ gì, cần gì đều nói cho chồng biết, một cách tế nhị, khéo léo và uyển chuyển chứ không mong chờ anh tự hiểu. 

Với ông xã tính tình vốn khô khan, lại là vợ chồng lâu năm nên độ khô khan của ông xã chị càng có chiều hướng gia tăng, chị không chủ động thì không ăn thua. Muốn gì chị đều nhờ vả chồng nhiệt tình và động viên anh không tiếc lời.

Bên cạnh đó, chị lên những kế hoạch chung dành cho cả nhà, thiết kế vài trò thú vị để gia đình cùng quây quần tham gia, chứ không để không khí tẻ ngắt như trước. Kết quả, chính bản thân chị thấy hạnh phúc với những việc mình làm cho gia đình, còn chồng và các con chị cũng vui vẻ không kém, nhiệt liệt hưởng ứng. 

Anh Hoàng được vợ truyền lửa cho cũng dần thay đổi tâm tính, thói quen và tình hình nhà chị đã được cải thiện đáng kể.

Nói về vấn đề tình yêu vợ chồng nhạt dần theo thời gian, chị Liên (Đà Nẵng) chia sẻ: “Vợ chồng sống với nhau, nhất là trong cuộc sống hiện đại ngày nay, có những bất đồng xảy ra là điều không thể tránh khỏi… Cuộc sống có quá nhiều áp lực khiến cho tình yêu trở thành 1 phần nhỏ bé, và có khi dần bị coi nhẹ, phai lạt…”.

Chị Liên bảo, chị và anh Đại - chồng chị đã là vợ chồng ngót chục năm nay. Nhiều khi chị thấy anh thở dài, vẻ mặt buồn chán, đi về lầm lũi, ăn cơm xong là uể oải ngồi xem ti vi hoặc ôm máy tính, không thiết tha, hứng thú với việc vui vầy cùng vợ con. 

Có lần anh cũng tâm sự với vợ rằng, không ít lúc thấy nhàm chán với cuộc sống. Cái guồng quay ở nhà - đi làm - về nhà cứ quay đều đều hết năm này đến năm khác khiến anh dần cảm thấy con người trở nên rệu rã.

Độc chiêu của các bà vợ để vợ chồng mãi không chán nhau 2

Để cải thiện tình hình, chị đã làm một việc khá “dũng cảm” mà có lẽ không mấy bà vợ có thể làm được, đó là khuyến khích chồng mình ra ngoài, đi chơi nhiều hơn (Ảnh minh họa).

“Từ tâm trạng chán nản đó, anh ấy sinh ra hờ hững, thờ ơ và nhiều khi có thái độ khó chịu rất vô lí với vợ con, dù mình không làm gì sai. 

Mình cũng hiểu anh là người chồng tốt, người cha có trách nhiệm, nhưng có lẽ cảm thấy cuộc sống gò bó, cứ sáng đi tối về khiến anh nảy sinh tâm lí như vậy. Đến bản thân mình là phụ nữ, thường an phận hơn, vậy mà cũng có lúc cảm thấy bí bách” - chị Liên chậm rãi nói.

Và để cải thiện tình hình, chị đã làm một độc chiêu khá “dũng cảm” mà có lẽ không mấy bà vợ có thể làm được: đó là khuyến khích chồng mình ra ngoài, đi chơi nhiều hơn. 

Chị bảo, có lẽ những người phụ nữ khác sợ “thả rông” chồng như thế thì ngang với vẽ đường cho hươu chạy, lỡ lão được đà lại kiếm ngay em nào để “đổi gió” thì chết. Hoặc giả, lão đang chán cuộc sống gia đình nhàm chán, thả ra ngoài lúc này lại bị em nào mồi chài mất thì có phải mất chồng hay không. 

“Quan trọng là mình tin tưởng chồng, tin rằng anh ấy vẫn hướng về gia đình, vì thế sẽ không làm những việc có khả năng phá hoại tổ ấm. Hơn nữa, mình nhận ra, anh, và ngay cả bản thân mình, thi thoảng nên cần những khoảng thời gian vui thú cho riêng mình, tạm thời rời xa gia đình, để rồi sau đó mà nhận ra, gia đình luôn là chốn bình yên và không bao giờ thay thế được!” - chị Liên cười nhẹ cho hay.

Nghĩ là làm, chị khuyến khích chồng đi chơi với bạn bè, anh em đồng nghiệp, có thể đó là cả những chuyến đi xa dài ngày. Bản thân chị ở nhà cũng có thế giới của riêng mình, làm những điều chị thích với bạn bè, các chị em gái họ của mình, có khi chị còn gửi con cho ông bà 2 bên trông giúp để vi vu du lịch đó đây. 

“Sau những dịp như thế, bọn mình trở về nhà với một tâm trạng vui vẻ, sảng khoái hơn hẳn. Lúc ấy, năng lượng sống lại được nạp đầy và sự hào hứng với cuộc sống thường nhật đã quay trở lại!” - chị Liên vui vẻ bày tỏ.

Theo afamily