Doanh nghiệp chủ động xây dựng kế hoạch cung ứng sớm sách ra thị trường

GD&TĐ - Để cung cấp đầy đủ sách giáo khoa và thiết bị giáo dục, hạn chế tác động từ đại dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp đã chủ động nhập hàng sớm để cung ứng cho học sinh đầu năm học mới.
Doanh nghiệp chủ động xây dựng kế hoạch cung ứng sớm sách ra thị trường

Chuẩn bị sớm sách giáo khoa và sách tham khảo

Theo thông tin từ Công ty Cổ phần  Sách Thiết bị Đồng Tháp, công ty đã xây dựng kế hoạch với Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam nhận sách giáo khoa cũng như sách tham khảo, thiết bị dạy học chuẩn bị cho năm học 2021-2022 với số lượng trên 4 triệu bản trong tháng 6/2021.

Theo đó, sách giáo khoa các khối lớp 3,4,5,7,8,9,10,11,12 có số lượng là 1.943.000 bản; sách Bài tập, sách Tiếng Anh... khoảng 900.000 bản.

Sách giáo khoa lớp 1,2,6  chương trình giáo dục phổ thông mới có khoảng 840.000 bản; sách Bài tập, sách Tiếng Anh, sách giáo viên: 430.000 bản.

Năm học 2021-2022, học sinh các khối lớp 1,2,6 trong toàn tỉnh sẽ học Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, do vậy việc mua sách giáo khoa đối với học sinh thuộc các khối lớp này phụ huynh học sinh sẽ đăng ký trong trường học hoặc mua sách giáo khoa tại các đại lý, cửa hàng của Công ty cổ phần Sách - Thiết bị Đồng Tháp trong toàn tỉnh.

Đại diện Công ty cổ phần Sách Thiết bị Đồng Tháp cho hay, số lượng sách giáo khoa phục vụ cho năm học mới, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cam kết cung ứng đầy đủ, đồng bộ, kịp thời sách giáo khoa lớp 1,2,6.

Vì vậy, công ty sẽ cung ứng đến các cơ sở giáo dục phục vụ nhu cầu của học sinh, giáo viên trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Đến thời điểm này, sách giáo khoa lớp 1,2,6 đã có tại kho công ty và được đóng bộ, chuyển tới các trường theo lịch dự kiến, đảm bảo cung ứng đúng, đủ số lượng theo danh sách đăng ký của trường.

Bên cạnh đó,  sách giáo khoa các khối lớp khác vẫn có đầy đủ ở kho công ty, cửa hàng, đại lý trong tỉnh là khá lớn, đảm bảo cung cấp đủ theo nhu cầu của học sinh sinh

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc vận chuyển sách giáo khoa đến các đơn vị trường trong toàn tỉnh phải chấp hành theo các quy định tuân thủ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Sở Giáo dục và Đạo tạo, Sở Giao thông Vận tải đã có các văn bản đề nghị hỗ trợ, tạo điều kiện lưu thông, vận chuyển sách giáo khoa phục vụ khai giảng năm học 2021-2022 đến các Phòng Giáo dục và Đào tạo trong tỉnh.

Từ ngày 30/8, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố đã tiếp nhận sách giáo khoa  từ Công ty cổ phần Sách Thiết bị Đồng Tháp, dự kiến hoàn thành việc giao sách giáo khoa đến các trường trong tỉnh trước ngày 19/9/2021.

Học sinh nghèo phấn khởi khi nhận được sách

Doanh nghiệp chủ động xây dựng kế hoạch cung ứng sớm sách ra thị trường  ảnh 1

Ngoài việc cung ứng sách giáo khoa, Công ty cổ phần Sách-Thiết bị Đồng Tháp có các chương trình hỗ trợ sách cho học sinh nghèo, khó khăn trong năm học mới. Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam thực hiện hỗ trợ sách giáo khoa lớp 1,2,6 cho học sinh nghèo, khó khăn với tổng số lượng: 9.868  bản, trị giá trên 198 triệu đồng.

Nhiều học sinh nghèo ở tỉnh Đồng Tháp đã được tặng sách vào năm học mới. Theo chia sẻ của nhiều phụ huynh những bộ sách này tiếp thêm động lực cho học sinh vươn tới ước mơ.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thông tin đầy đủ, chi tiết về các loại sách giáo khoa sử dụng trong năm học đối với từng khối lớp để học sinh, học viên và phụ huynh học sinh biết, chuẩn bị.

Sở cũng đặc biệt nhấn mạnh, tuyệt đối không yêu cầu học sinh, học viên và phụ huynh học sinh phải có các loại sách tham khảo không thực sự cần thiết.

Đối với các lớp thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 (lớp 1,2,6), không để xảy ra tình trạng chậm, thiếu sách giáo khoa, phụ huynh học sinh phải mua với giá cao, mua nhầm sách khác.

Đồng thời chỉ đạo phòng chuyên môn, chuyển các đường link tải sách  giáo khoa miễn phí cho học sinh các khối lớp để phụ huynh học sinh, học sinh có thể tham khảo chương trình.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp  cũng có văn bản hướng dẫn đối với các đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo nắm bắt hoàn cảnh thực tế của các em học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn để có các hoạt động chia sẻ, hỗ trợ sách giáo khoa đối với các trường hợp này, không để các em học sinh không có sách giáo khoa để học tập trong năm học mới.

“Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ"

Chó robot phóng tên lửa của Nga.

Video: Nga khoe chó robot phóng tên lửa

GD&TĐ - Theo hãng tin Newsweek, một chú chó robot có khả năng phóng tên lửa đã được giới thiệu tại Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự Quốc tế Army 2022 đang diễn ra tại Nga. Một video về chú chó này đang lan truyền trên mạng xã hội.
Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh THCS trong năm học 2021 - 2022

Đà Nẵng: Tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh là tự nguyện hay bắt buộc?

GD&TĐ - Một tuần trở lại đây, qua kênh nhóm lớp, giáo viên chủ nhiệm các trường tiểu học tại Đà Nẵng thông báo phụ huynh đưa con em đi tiêm vắc xin Covid-19 để đảm bảo điều kiện phòng dịch. Trong đó, có nhiều thông báo nhấn mạnh, nếu học sinh không tiêm thì sẽ không được ở lại bán trú. Việc tiêm vắc-xin cho học sinh sẽ được tính vào thi đua của giáo viên.
Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.
'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

GD&TĐ - Một ứng dụng ngân hàng tích hợp hàng trăm tính năng sản phẩm, dịch vụ như VPBank NEO đòi hỏi người dùng phải mất thời gian để làm quen, và các mini game được tích hợp ra đời như một phương thức hữu hiệu để rút ngắn quá trình khám phá và sử dụng hiệu quả
Ảnh minh họa/INT

Đi tìm sự đồng thuận

GD&TĐ - Việc đi gõ cửa từng nhà, theo dạng “bẻ đũa từng chiếc” để xin chữ ký sau khi “gửi chút quà” như thế, thể hiện sự thiếu minh bạch trong việc xử lý câu chuyện ô nhiễm môi trường