Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đinh ninh mang thai một, mẹ sốc nặng khi... đẻ mãi không hết con

- 18/05/2020, 19:05 GMT+7 | Thế giới
Bà mẹ 25 tuổi sinh thường 5 đứa con trong sự ngỡ ngàng của các y bác sĩ.Bà mẹ 25 tuổi sinh thường 5 đứa con trong sự ngỡ ngàng của các y bác sĩ.

Những bà mẹ mang thai đôi, thai 3 hay nhiều hơn luôn có nguy cơ gặp những biến chứng khi mang thai và sinh nở cao hơn. Chính vì vậy, mẹ bầu đa thai cần được chăm sóc cẩn thận, theo dõi kĩ lưỡng hơn để đảm bảo mẹ và các bé được an toàn. 

Vậy nhưng vẫn có những trường hợp, mẹ bầu không hề hay biết đến sự tồn tại của những bé khác, vẫn đinh ninh mình mang thai đơn cho đến tận khi "vượt cạn". 

Mẹ ngỡ mang thai một, đến lúc đẻ... mãi không hết con 

Đó là trường hợp của bà mẹ trẻ Manita Singh (25 tuổi, sống tại Ấn Độ). Khi mang bầu, cô chưa từng đi khám và siêu âm thai. Mãi đến tuần thứ 26 của thai kỳ, cô có dấu hiệu sinh non nên được đưa tới bệnh viện ở Ambikapur, bang Chhattisgarh. 

Chỉ trong vòng nửa tiếng, các bác sĩ và y tá bệnh viện đã phải kinh ngạc khi Manita sinh hết đứa trẻ này đến đứa trẻ khác. Và kết quả là 5 bé gái ra đời bằng phương pháp tự nhiên. Cả 5 đứa trẻ, mỗi bé nặng 1.5 kg, lập tức được các bác sĩ đưa vào khoa Chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh.

Chồng của Manita là anh Mahesh Singh, 26 tuổi, chia sẻ: "Tôi thực sự biết ơn thần linh đã ban cho chúng tôi không chỉ một mà 5 đứa con. Hai năm trước, vợ chồng tôi đã rất đau khổ khi con trai đầu lòng qua đời ngay sau khi được sinh ra. Tôi tin rằng ông trời đã bù đắp lại cho chúng tôi nỗi mất mát đó. Giờ tôi chỉ hy vọng các con đều sống sót và mang đến cho chúng một cuộc sống tốt đẹp".

Bác sĩ Tekam, người phụ trách chính trong ca sinh nở tự nhiên hiếm gặp này, cho biết: "Đây là trường hợp đầu tiên trong suốt sự nghiệp làm y của tôi khi được đỡ đẻ cho một sản phụ sinh thường 5 đứa bé. Chúng tôi rất mừng cho cặp vợ chồng nhưng vẫn phải theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của các bé do chúng đều chào đời sớm tới 14 tuần."

Ông Tekam cũng nói thêm ông không dám khẳng định rằng tất cả 5 bé đều sẽ sống. Tuy vậy, ông cùng các đồng nghiệp sẽ làm tất cả những gì có thể để cứu các em.

Sinh tại nhà, mẹ sốc nặng khi đang ôm con thì hộ sinh hét lớn "Còn nữa!"

Đó là tình huống mà bà mẹ tên Brooke (sống tại Melbourne, Victoria, Úc) không bao giờ có thể quên. Mang bầu 9 tháng 10 ngày suôn sẻ, Brooke đã thuê nữ hộ sinh về để sinh con dưới nước tại nhà. 

"Đó là một ca sinh đầy bất ngờ theo đúng nghĩa đen. Bà mẹ sinh ra một bé trai kháu khỉnh đáng yêu trong nước và sau đó chúng tôi nghĩ rằng nhau thai sắp ra. Vậy nhưng hóa ra một cậu bé khác đang đến với thế giới", cậu chuyện được thuật lại ngắn gọn trên trang mạng xã hội của đơn vị chuyên hỗ trợ sinh con tại nhà. 

Brooke bất ngờ đón cặp sinh đôi trong ca sinh dưới nước tại nhà.

Nữ hộ sinh cũng không quên khen ngợi Brooke là một bà mẹ "siêu anh hùng" vì dù bất ngờ nhưng vẫn sinh con rất thuận lợi. Hai bé trai cùng trứng chào đời khỏe mạnh, nặng lần lượt 2350g và 2200g. 

Tuy nhiên, không ít người cho rằng bà mẹ này đã quá chủ quan trong thai kỳ bởi chắc chắn nếu cô khám thai, siêu âm định kỳ thường xuyên thì không thể có chuyện bác sĩ không phát hiện ra cô đang mang thai đôi. 

Hơn nữa, 2 em bé trong bụng cô đều phát triển khỏe mạnh, bằng chứng là cân nặng 2 bé đều đạt mức trung bình so với trẻ thuộc bộ đa thai. 

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm