Đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên hất cùi chỏ vào mặt trẻ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cơ sở mầm non tư thục Hoa Mặt Trời (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) bị đình chỉ hoạt động sau sự việc một phụ huynh phát hiện cô giáo hất cùi chỏ vào mặt bé trai 3 tuổi. Vụ việc đang được cơ quan công an vào cuộc điều tra.
Cơ sở mầm non tư thục Hoa Mặt Trời bị đình chỉ hoạt động
Cơ sở mầm non tư thục Hoa Mặt Trời bị đình chỉ hoạt động

Theo xác nhận của chị T.L. cho biết, cháu bé bị đánh trong clip dài gần 2 phút là cháu ruột của mình, đang được gia đình gửi tại cơ sở mầm non tư thục Hoa Mặt Trời. Sự việc được chị L. phát hiện khi tình cờ kiểm tra camera để theo dõi giờ học của cháu. Ngay tại thời điểm chị L. xem camera thì cháu của chị đang bị cô giáo N.T.N. đánh.

Cô N.T.N. thừa nhận có đánh bé trai nhưng cũng cho biết là không gây thương tích gì. Nguyên nhân bé trai bị đánh là do trước đó, cháu có đưa ghế lên đầu bạn. Cô giáo có nhắc nhở và can ngăn nhưng bé vẫn tiếp tục đưa ghế lên, gần đụng đầu bạn nên cô N. có giật ghế và liên tục đưa cùi chỏ tay hất vào mặt bé.

Theo dõi clip cho thấy, cô N. vẫn ngồi trên ghế và đẩy ghế di chuyển đến bên cạnh bé trai, liên tục đưa cùi chỏ hất vào mặt bé. Sau đó, xoay ghế bé đang ngồi lại theo hướng quay lưng vào camera và tiếp tục la mắng.

Cô N. cũng thừa nhận có tác động vào tai bé 2-3 lần. Tuy nhiên, theo như cô N. miêu tả thì mình chỉ tác động rất nhẹ chứ không phải đánh mạnh, mục đích chỉ là dọa trẻ. “Nếu có ý đồ gì thì tôi đã đưa cháu đến chỗ khuất. Tôi vẫn biết trong lớp có camera chứ không phải không biết” – cô giáo này giải trình.

Trường Mầm non Hoa Mặt Trời được UBND thị trấn Phú Thịnh (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) cấp phép hoạt động từ tháng 2/2022. Hiện có 17 trẻ đang được phụ huynh gửi tại đây, do 2 cô giáo phụ trách.

Ông Huỳnh Ngọc Lâm – Chủ tịch UBND thị trấn Phú Thịnh xác nhận, chính quyền địa phương đã đình chỉ hoạt động của cơ sở mầm non tư thục Hoa Mặt Trời cho đến khi có kết quả điều tra của cơ quan công an. Nếu có sai phạm, sẽ xử lý theo quy định.

Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...