Đình chỉ hoạt động 158 cơ sở karaoke, vũ trường không đảm bảo an toàn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - TPHCM sẽ thắt chặt quản lý, không để các cơ sở karaoke, vũ trường không đảm bảo an toàn 'hoạt động chui'.
Racing Beer's Club bị cơ quan chức năng kiểm tra chất lượng hoạt động ngày 25/2 (Ảnh: Huỳnh Kha)
Racing Beer's Club bị cơ quan chức năng kiểm tra chất lượng hoạt động ngày 25/2 (Ảnh: Huỳnh Kha)

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng chống dịch trên địa bàn TPHCM mới đây, UBND TPHCM đã có những giải đáp liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu hộ cứu nạn tại các cơ sở karaoke, vũ trường, quán bar trên địa bàn.

Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an TPHCM cho biết, từ ngày 16/12/2022 đến nay, lực lượng chức năng đã phối hợp cùng nhiều địa phương tiến hành 543 lượt kiểm tra. Đồng thời, đình chỉ hoạt động 158 cơ sở, tạm đình chỉ hoạt động 24 cơ sở và ra 88 quyết định xử phạt vi phạm hành chính khoảng 558 triệu đồng.

Sau quá trình ra quân, cơ quan chức năng đánh giá, nhiều cơ sở cố tình không cải tạo, sửa chữa, tìm cách lách luật, hoạt động chui; không muốn khắc phục chất lượng về an toàn PCCC mà chỉ đợi nghe ngóng tình hình, gây sức ép đến cơ quan quản lý.

Đại diện Công an TPHCM cho biết, sẽ tiếp tục rà soát điều kiện an toàn về PCCC của các cơ sở karaoke, quán bar, vũ trường, không để cơ sở không đủ điều kiện hoạt động. Đồng thời, đơn vị cũng tổ chức kiểm tra định kỳ, đột xuất, kiên quyết không để phát sinh tội phạm và tệ nạn xã hội.

Uống vitamin C mỗi ngày có tốt không?

Uống vitamin C mỗi ngày có tốt không?

GD&TĐ - Cơ thể không sản xuất được các vitamin và khoáng chất. Trong số các loại vitamin quan trọng và được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay là vitamin C.
Di cốt người tại di tích Mái đá bản Mòn. Ảnh: Bảo tàng tỉnh Sơn La.

Công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia

GD&TĐ - Bộ VH,TT&DL vừa có quyết định công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia tại các tỉnh Thái Bình, Sơn La, Lạng Sơn, Đắk Nông và Bắc Giang.